Đại học Bách khoa Hà Nội

Kỳ họp thứ ba của Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng ngày 02/10/2020, Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 đã tổ chức kỳ họp thứ ba để thông qua các nội dung quan trọng về công tác nhân sự cao cấp; trao đổi, thảo luận về việc sửa đổi, bổ sung một số Quy chế, chính sách học bổng cũng như cho ý kiến về chủ trương hoàn thiện mô hình góp vốn tại Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà nội, thuộc BK-Holding. Tham dự kỳ họp có 20 trong tổng số 23 thành viên của Hội đồng Trường. PGS. TS. Hoàng Minh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì các phiên họp.

PGS. TS. Hoàng Minh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Trường - chủ trì các phiên họp ngày 2/10/2020. Ảnh: CCPR

Tại phiên đầu tiên của kỳ họp, Hội đồng Trường đã thực hiện quy trình lấy phiếu ý kiến quyết định nhân sự Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi nghe và thảo luận báo cáo đề án công tác, Hội đồng Trường đã thể hiện tinh thần thống nhất cao đồng ý quyết nghị bổ nhiệm PGS.TS. Nguyễn Phong Điền, PGS.TS. Huỳnh Đăng Chính, PGS.TS. Trần Ngọc Khiêm - giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Cũng tại phiên họp thứ nhất, Hội đồng Trường đã trao đổi, thảo luận và bầu Thường trực Hội đồng. Theo đó, Thường trực Hội đồng Trường sẽ gồm 7 đồng chí. Trong đó, 3 đồng chí đương nhiên là: PGS. TS. Hoàng Minh Sơn, PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng, PGS. TS. Nguyễn Việt Dũng. Hội đồng Trường bầu bổ sung 4 đồng chí thường trực với 100% số phiếu tán thành là: TS. Nguyễn Quân, TS. Bùi Đức Hùng, GS. TS. Vũ Văn Yêm, PGS. TS. Phó Thị Nguyệt Hằng. Danh sách thành viên các Ban chuyên trách cũng được Hội đồng Trường thông qua trong phiên họp này.

PGS.TS. Nguyễn Phong Điền phát biểu tại phiên họp ngày 2/10/2020. Ảnh: CCPR

Trong phiên họp tiếp theo, các thành viên Hội đồng Trường đã thảo luận và thống nhất quyết nghị về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Hội đồng Trường, Quy chế dân chủ Trường ĐHBK Hà Nội, chính sách học bổng đào tạo chính quy. Tại đây, chủ trương giao Ban giám hiệu chỉ đạo xây dựng, hoàn thiện phương án góp vốn và sử dụng tài sản công tại trường Cao đẳng nghề Bách khoa cũng đã được đưa ra trao đổi, thảo luận và thông qua.

Toàn cảnh phiên họp Hội đồng trường kỳ họp thứ 3 ngày 2/10/2020. Ảnh: CCPR

Phát biểu kết luận, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã tổng hợp và kết luận những vấn đề được thông qua tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, hiệu quả, kỳ họp thứ ba Hội đồng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp.

Văn phòng Hội đồng Trường

Tác giả: Hà Kim