Đại học Bách khoa Hà Nội

Hội thao sinh viên Bách khoa lần thứ Nhất bế mạc trong niềm vui của sinh viên

Ngày 12/12, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ bế mạc Hội thao sinh viên Bách khoa 2022. Đồng thời, trận Chung kết bóng đá BK Cup cũng được diễn ra với sự tranh tài của 2 đội cùng thuộc Trường Cơ khí.

Hội thao được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào “Sinh viên 5 tốt”, khuyến khích sinh viên thường xuyên tập luyện thi đấu thể thao nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện.

Hội thao được tổ chức với 9 nội dung của 6 môn thi đấu với gần 1200 vận động viên đăng ký tham dự và đông đảo sinh viên tham gia cổ vũ. Hội thao thực sự trở thành ngày hội lôi cuốn sinh viên vui chơi, rèn luyện thể chất và là cơ hội để học hỏi trao đổi, thắt chặt tình đoàn kết của các bạn sinh viên Bách khoa Hà Nội.

Với tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu gay cấn và hấp dẫn. Tựu trung lại, giải đấu mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các bạn sinh viên.
TS. Trương Công Tuấn, Bí thư Đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Lễ Bế mạc ngày 12/12. Ảnh: Duy Thành

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, TS. Trương Công Tuấn, Bí thư Đoàn Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức chia sẻ: “Hội thao năm nay là một giải đấu với chất lượng chuyên môn cao, để lại nhiều kỉ niệm và thắt chặt tình đoàn kết sinh viên. Những tập thể và cá nhân xuất sắc nhất đã giành được những phần thưởng cao nhất, kết quả xứng đáng cuối cùng đã thể hiện sự đầu tư đúng đắn, sự chuẩn bị đầy đủ nghiêm túc của các cá nhân và các tập thể đoạt giải. Trên nền tảng của phong trào, Ban Tổ chức mong rằng các tập thể, các cá nhân cần rèn luyện nhiều hơn nữa để duy trì và phát huy kết quả đã đạt được góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội phát triển toàn diện, học tập tốt, năng động và thân thiện”.

“Hội thao Sinh viên Bách khoa lần thứ nhất năm 2022”  đã kết thúc tốt đẹp với những thành tích cụ thể như sau:
1. BỘ MÔN CHẠY NGẮN
Hạng mục 100m Nam
Huy chương Vàng Hoàng Xuân Đình Quân 20205800 Trường Cơ khí
Huy chương Bạc Phạm Tuấn Thịnh 20193125 Trường Điện – Điện tử
Huy chương Đồng Phan Thanh Lộc 20207614 Trường CNTT&TT
Hạng mục 400m Nam
Thành tích Họ và tên MSSV Đơn vị
Huy chương Vàng Nguyễn Văn Anh Tuấn 20214330 Viện khoa học và công nghệ môi trường
Huy chương Bạc Nguyễn Văn Giáp CD213515 Cao Đẳng nghề Bách khoa Hà Nội
Huy chương Đồng Nguyễn Minh Giáp 20225186 Trường CNTT&TT
2. BỘ MÔN CỜ VUA
Huy chương Vàng Trần Công Thế Anh 20195269 Trường Cơ khí
Huy chương Bạc Lê Huy Hoàng 20212436 Trường Điện – Điện tử
Huy chương Đồng Nguyễn Đức An 20225432 Trường CNTT&TT
3. BỘ MÔN BÓNG BÀN
Hạng mục đơn Nam
Huy chương Vàng Nguyễn Vũ Tuấn CD220021 Trường Cao Đẳng nghề Bách khoa Hà Nội
Huy chương Bạc Nguyễn Trọng Hiếu 20206639 Viện Vật lý kỹ thuật
Huy chương Đồng Nguyễn Hải Nhật 20217873 Trường Cơ khí
4. BỘ MÔN CẦU LÔNG
Hạng mục đơn Nam
Huy chương Vàng Tạ Gia Khiêm 20185371 Viện Toán ứng dụng & Tin học
Huy chương Bạc Trần Đức Hoàng 20198178 Trường CNTT&TT
Huy chương Đồng Nguyễn Việt Cường 20222224 Trường Điện – Điện tử
Hạng mục đơn Nữ
Thành tích Họ và tên MSSV Đơn vị
Huy chương Vàng Đinh Hoàng Trang Nhung 20180239 Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường
Huy chương Bạc Nguyễn Khánh Vân 20164622 Viện Kỹ thuật hóa học
Huy chương Đồng Lê Ngọc Anh 20224224 Trường Điện – Điện tử
Hạng mục đôi Nam
Huy chương Vàng Lại Đức Long 20202758 Trường Điện – Điện tử
Đỗ Hoài Sơn 20207853 Trường Cơ khí
Huy chương Bạc Vương Quốc Huy 20225637 Trường Điện – Điện tử
Nguyễn Quang Huy 20222556 Trường Điện – Điện tử
Huy chương Đồng Dương Văn Tài 20194366 Trường CNTT&TT
Nguyễn Đinh Mạnh Tường 20204504 Trường Cơ khí
5. Bóng Rổ
Huy chương Vàng Đội Điện - Điện tử 1   Trường Điện - Điện tử
Huy chương Bạc Đội Vật lý kỹ thuật   Viện Vật lý kỹ thuật
6. Bóng Đá
Huy chương Vàng Đội Trường Cơ khí 1   Trường Cơ khí
Huy chương Bạc Đội Trường Cơ khí 2   Trường Cơ khí
Trận Chung kết Giải đấu BK Cup giữa đội Trường Cơ khí 1 và đội Trường Cơ khí 2 ngày 12/12. Ảnh: Duy Thành

Giải đấu BK Cup năm nay bước sang mùa thứ hai với 315 cầu thủ nằm trong 19 đội bóng đến từ 14 Trường/ Viện. Sau 37 trận bóng, chức vô địch xướng tên đội Trường Cơ khí 1 với tỉ số 2 – 0 trong trận chung kết với đội Trường Cơ khí 2.
Các giải thưởng trong Giải bóng đá nam sinh viên Bách khoa BK Cup 2022:
Giải Fair play: Đội Trường Cơ khí 3
Giải Vua phá lưới: Đỗ Văn Thái – đội Trường Cơ khí 1