Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập "Học bổng Trần Đại Nghĩa"

Nhằm thực hiện trách nhiệm đối với xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho quá trình CNH-HĐH đất nước và hỗ trợ cho những sinh viên của Trường có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập và thu hút những học sinh xuất sắc vào học tại Trường, được sự đồng ý của gia đình Cố Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường, từ năm học 2021-2022 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành lập Học bổng Trần Đại Nghĩa.

Học bổng mang tên Cố Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa – Người thầy đáng kính, một tấm gương nỗ lực vươn lên trong học tập sẽ là lời nhắc nhở các em sinh viên luôn cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

1. Học bổng Trần Đại Nghĩa sẽ được hình thành từ các nguồn sau:

a) Trích từ nguồn kinh phí hợp pháp của Trường do Hiệu trưởng quyết định.

b) Sự đóng góp của các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động của Trường.

c) Sự đóng góp của các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên của Trường.

d) Tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm khác.

2. Tiêu chuẩn xét cấp Học bổng Trần Đại Nghĩa

Sinh viên có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn (hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ có hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn khác) và thuộc một trong các nhóm đối tượng sau được đăng ký xét cấp Học bổng Trần Đại Nghĩa:

a) Sinh viên mới trúng tuyển vào Trường (đang học học kỳ một năm thứ nhất) thuộc một trong các diện sau:

- Trúng tuyển vào Trường do đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế;

- Có điểm trúng tuyển vào Trường nằm trong số 10% sinh viên có điểm trúng tuyển/xét tuyển cao nhất theo ngành tuyển sinh.

b) Sinh viên các khóa khác đạt đủ các điều kiện sau:

- Sinh viên đang trong thời gian học tập theo chương trình đào tạo chuẩn;

- Tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định xếp hạng trình độ năm học;

- Điểm học tập trung bình tích lũy (CPA) ≥ 2,0;

- Điểm rèn luyện trung bình tích lũy ≥ 65.

c) Sinh viên gặp các tại nạn, rủi ro đột xuất, gồm:

- Sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo;

- Sinh viên gặp tai nạn ở mức độ nặng và phải điều trị dài ngày trong bệnh viện;

- Gia đình sinh viên bị thiên tai, dịch bệnh hoặc hỏa hoạn.

3. Mức học bổng Trần Đại Nghĩa

Học bổng Trần Đại Nghĩa xét theo học kỳ và có 2 mức tương ứng với 50% và 100% học phí của học kỳ sinh viên phải đóng.

4. Hồ sơ và quy trình đăng ký xét cấp Học bổng Trần Đại Nghĩa: sẽ được thông báo từ 15/10/2021-21/11/2021.

Nhà trường mong nhận được sự đóng góp, xây dựng Học bổng của các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, người lao động, các thế hệ sinh viên và cựu sinh viên của Trường và sự tài trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm khác. Để từ đó, Học bổng Trần Đại Nghĩa ngày càng kết nối nhiều bạn sinh viên và giúp các bạn vươn xa trên con đường học vấn, lập thân.

Mọi đóng góp xin gửi về: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội- Tài khoản: 010155666888, Ngân hàng MB BANK.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền