Đại học Bách khoa Hà Nội

Hội thảo quốc tế về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng 2020

Hội thảo quốc tế về Phân tích thông tin đa phương tiện và nhận dạng (International Conference on Multimedia Analysis and Pattern Recognition - MAPR) có mục tiêu thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy. Đây là những vấn đề đang được thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng quan tâm đặc biệt trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một mặt, hội thảo là nơi gặp gỡ của các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng như ở Việt Nam nhằm chia sẻ những phát hiện, cải tiến mới nhất trong nhận dạng, phân tích tài liệu, thị giác máy tính, sinh trắc học, v.v. Mặt khác, hội thảo cũng giới thiệu cho cộng đồng doanh nghiệp những ứng dụng tiềm năng từ các kết quả nghiên cứu như phát hiện lỗi sản phẩm công nghiệp, đánh giá chất lượng thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, trợ giúp cộng đồng người khuyết tật, người cao tuổi, v.v. Hội thảo được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, sau đó tổ chức mỗi năm một lần đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Năm 2020, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được chọn là đơn vị tổ chức kết hợp với Viện công nghệ thông tin thuộc Viện hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam (IoIT), trường Đại học công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM và tổ chức IEEE Việt Nam.

Các bài báo được chấp nhận sẽ được đăng tải trên thư viện trực tuyến IEEE Xplorer.

Trang web chính thức của Hội thảo MAPR-2020:  https://mapr.uit.edu.vn/

Mục tiêu Hội thảo:

-           Thúc đẩy sự phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và Học máy.

-           Là nơi gặp mặt, giao lưu, học hỏi, trao đổi giữa các nhà nghiên cứu trong nước và thế giới.

Nội dung chính của Hội thảo: Trao đổi nghiên cứu khoa học giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu thuộc các lĩnh vực chính trong Phân tích thông đa phương tiện và nhận dạng.

Các lĩnh vực chính gồm:

-           Nhận dạng mẫu và học máy (Pattern Recognition and Machine Learning)

-           Phân tích thông tin đa phương tiện (Multimedia Analysis).

-           Ảnh y tế và sinh trắc học (Biomedical Image Analysis and Biometrics)

-           Thị giác máy tính và thị giác robot (Computer Vision and Robot Vision)

-           Phân tích và nhận dạng văn bản (Document Analysis and Recognition)

Số lượng đại biểu: Dự kiến khoảng 50 đại biểu.

Thời gian tổ chức: từ ngày 7 đến 8 tháng 5 năm 2020

Địa điểm: Phòng hội trường tầng 3, Nhà B1, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội