Đại học Bách khoa Hà Nội

Chương trình hội thảo và tập huấn về dạy học trực tuyến 2021 tổ chức bởi AUF Châu Á – Thái Bình Dương

Phòng HTĐN xin trân trọng thông báo về Chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến 2021 do Tổ chức các trường ĐH Pháp ngữ (AUF) Châu Á-Thái Bình Dương tổ chức.

Trong giai đoạn 1 (hội thảo và đào tạo trực tuyến), sẽ có các hoạt động chính dành cho các trường tại Việt Nam như sau:

1. Dành cho lãnh đạo và cán bộ quản lí

Webinar “Tầm quan trọng của chiến lược sản xuất tài nguyên học liệu phục vụ dạy học trực tuyến”.

Diễn giả: GS Pascal Marquet, Phó Viện trưởng Viện Giáo dục và Sư phạm Quốc gia (INSPÉ) Strasbourg, Đại học Strasbourg, Pháp.

Ngôn ngữ: tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt (phiên dịch song song).

Thời gian: thứ năm 17/06/2021, 15:00-16:00 UTC+7 (soit 10:00-11:00 UTC+2).

Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 13/06/2021.

Đối tượng tham dự:

• Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch/phó chủ tịch hội đồng trường các cơ sở giáo dục đại học các trường thành viên AUF tại châu Á-Thái Bình Dương;
  • Cán bộ quản lí các đơn vị hỗ trợ có liên quan (quản lí đào tạo, hành chính, tài chính, nhân sự, kĩ thuật, v.v.);
  • Đại diện các cơ quan quản lí hoặc các tổ chức có liên quan;
  • Cán bộ, giảng viên, nhà nghiên cứu có quan tâm (tuỳ theo số chỗ còn trống).

Các câu hỏi định hướng thảo luận:

• Sản xuất tài nguyên học liệu số có vai trò như thế nào trong dạy học trực tuyến, đặc biệt đối với các phương thức đào tạo hỗn hợp (blended learning) và đào tạo từ xa?
  • Tại sao cần phải có một chính sách tổng thể cấp trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên tham gia sản xuất tài nguyên học liệu số?
  • Cần sự thay đổi gì ở mỗi cấp độ, từ lãnh đạo đến nhà quản lí cấp trung và giảng viên cũng như cán bộ hỗ trợ, để phát triển đồng bộ hoạt động sản xuất tài nguyên học liệu số?

2. Dành cho giảng viên

Các giảng viên các trường đại học Việt Nam có thể đăng kí tham gia các nội dung webinar và tập huấn trực tuyến, với báo cáo viên là các chuyên gia trong mạng lưới Pháp ngữ, theo thứ tự thời gian như sau:

• Đối với các giảng viên chỉ biết tiếng Việt:
  • 03/06/2021, 14:00-15:30: Webinar E1 “Đánh giá hoạt động học tập trực tuyến: từ nguyên tắc và phương pháp đến công cụ thực hành”. Tiếng Việt. Tài liệu xem tại: https://bit.ly/2SPCbjy
  • 10/06/2021, 15:00-16:00: Webinar E2 “Dạy học trực tuyến với phương pháp lớp học đảo ngược”. Tiếng Pháp và tiếng Việt (phiên dịch song song). Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 07/06/2021.
  • Từ 28/06 đến 31/07/2021 (tổng cộng 15 giờ học): Khoá tập huấn F1 “Chuyển thể học liệu truyền thống sang định dạng đa phương tiện phục vụ dạy học trực tuyến”. Tiếng Việt. Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 24/06/2021.
  • Đối với các giảng viên biết tiếng Pháp: đây là các khóa học dành cho các giảng viên ở Lào và Campuchia nên ngôn ngữ chính là Pháp và có dịch sang tiếng tiếng Lào hay Campuchia. Tuy nhiên, các giảng viên Việt Nam biết tiếng Pháp, nếu quan tâm có thể tham gia.

• 16/06/2021, 15:00-16:00: Webinar E3 “Tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến qua lớp học ảo”. Tiếng Pháp. Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 13/06/2021.
  • 24/06/2021, 17:00-18:00: Webinar E4 “Tổng quan phương pháp thiết kế một khoá học trực tuyến”. Tiếng Pháp. Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 21/06/2021.
  • Từ 28/06 đến 31/07/2021 (tổng cộng 15 giờ học): Khoá tập huấn F2 “Thiết kế khoá học trực tuyến với Moodle và phương pháp lớp học đảo ngược”. Tiếng Pháp. Hạn chót đăng kí: 24:00 ngày 24/06/2021.

Các chi tiết cụ thể của cả chương trình và của từng hoạt động trong đính kèm, hoặc xem trực tuyến tại https://lms-hcmv.auf.org/mod/page/view.php?id=426.

Người tham dự cần điền phiếu đăng kí trực tuyến tại https://forms.office.com/r/npJP85q5JT theo các mốc thời hạn nêu trên (chỉ có một mẫu đăng kí, đa ngôn ngữ Pháp-Anh-Việt, cho tất cả các nội dung của chương trình).

Nếu có câu hỏi chi tiết liên quan đến hội thảo hoặc cần bất kì sự hỗ trợ nào, xin quý thầy cô vui lòng liên hệ để được giải đáp:

• Tại AUF: TS. Nguyễn Tấn Đại – Trưởng Đại diện Văn phòng AUF Châu Á-Thái Bình Dương tại TP.HCM (email : nguyen.tan.dai@auf.org)
  • Tại HUST: TS. Trần Tuấn Vũ – Phó trưởng phòng HTĐN (email: vu.trantuan@hust.edu.vn) ; Th.S. Trần Vũ Hương Trà – Chuyên viên phòng HTĐN (email: tra.tranvuhuong@hust.edu.vn)

Trân trọng./.

Phòng HTĐN