Đại học Bách khoa Hà Nội

Đăng ký, đề xuất Nhiệm vụ KHCN của Chương trình KC.02/16-20

Đăng ký, đề xuất Nhiệm vụ khoa học công nghệ của chương trình KC.02/16-20

Ngày 20 tháng 12 năm 2017, Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế - kỹ thuật của Bộ KH và CN, Chương trình KH&CN trọng điểm cấp nhà nước, Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.02/16-20: NGHIÊN CỨU, PHÁT TRIỂN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU MỚI đã tổ chức Hội thảo báo cáo về tình hình thực hiện các đề tài, dự án thuộc Chương trình năm 2016, 2017 và định hướng nội dung phát triển công nghệ vật liệu đến năm 2020 tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam. Một số nội dung chính của Hội thảo có thể tóm tắt như sau:

-  Năm 2016: Đã thực hiện và cấp kinh phí cho 07 đề tài và 02 DASXTN;

-  Năm 2017: Không có đề tài nào được tuyển chọn;

-  Năm 2017: Đã phê duyệt cho 04 đề tài và 02 DASXTN;

Đề tài được cấp kinh phí lớn nhất là 11,22 tỷ đồng và đề tài được cấp kinh phí nhỏ nhất là 5,2 tỷ đồng (Các thầy/cô quan tâm có thể tham khảo thông tin chi tiết tại Phòng Khoa học – Công nghệ).

Đại học Bách khoa Hà Nội đã có 1 đề tài nằm trong số các đề tài được phê duyệt nói trên và 02 nhiệm vụ đã nộp Thuyết minh tham gia tuyển chọn trong thời gian tới.

Ý kiến đánh giá của Ban Chủ nhiệm Chương trình KC.02/16-20: số lượng các nhiệm vụ KHCN đề xuất rất lớn (>300) nhưng có rất ít các đề xuất có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu của Chương trình.

Một số định hướng trọng tâm của Chương trình KC.02/16-20 như sau:

Nghiên cứu, làm chủ các công nghệ chế tạo thép hợp kim chất lượng cao (VD: tăng độ cứng, tăng khối lượng riêng,…) phục vụ cho nhu cầu sản xuất trong nước như cơ khí, ô tô, đóng tàu,… với yêu cầu: công nghệ và quy trình sản xuất ở quy mô công nghiệp, sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu để có thể thương mại hóa.

Nghiên cứu, làm chủ các công nghệ sản xuất, chế tạo các sản phẩm từ hợp kim nhôm.

Phòng Khoa học – Công nghệ trân trọng thông báo tới các đơn vị và cá nhân để tham gia đề xuất các nhiệm vụ KHCN theo các định hướng nêu trên. Mẫu đề xuất thực hiện theo Thông tư 03/2017/TT-BKHCN. Các đơn vị nộp 01 bản hồ sơ cho Phòng KHCN Trường.

Tệp đính kèm: QD586_Chuong-trinh-KC.02_16-20