Đại học Bách khoa Hà Nội

Logo 65 năm Bách khoa Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Thành lập (15/10/1956 - 15/10/2021), Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng giới thiệu logo cho sự kiện này.

Nổi bật trong logo là hình ảnh cánh chim, biểu trưng cho khát vọng vươn ra thế giới, dùng tri thức tạo dựng tương lai của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Hình ảnh 4 chiếc lông vũ hướng lên tượng trưng cho 4 định hướng nghiên cứu mà Nhà trường nhắm tới trong quá trình chuyển đổi số và chuyển đổi mô hình.

Con số 65 cứng cáp, mạnh mẽ, sắp xếp theo hướng bậc thang đi lên, phát triển. Số 6 và số 5 kết hợp tạo ra biểu tượng ∞ như nói lên sự vô hạn trong tư duy sáng tạo, phát minh sáng chế của những con người Bách khoa.

Logo có sắc đỏ rực rỡ - màu thương hiệu của Bách khoa Hà Nội. Số 65 màu vàng kim như dấu ấn vàng son trong sự nghiệp phát triển của Nhà trường.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền