Đại học Bách khoa Hà Nội

Kỳ họp thứ 8, Khóa II của Hội đồng trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Chiều 8/10/2021, Hội đồng trường đã họp Kỳ họp thứ 8, Khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 tại Trường Đại học Bách khoa  Hà Nội với sự tham dự của 23/23 thành viên. Kỳ họp được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. GS. TS Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường điều hành kỳ họp.

Mở đầu Kỳ họp, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng báo cáo về quá trình xây dựng đề án thành lập 03 Trường: Trường Cơ khí, Trường Điện-Điện tử, Trường Công nghệ Thông tin & Truyền thông, thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong chiến lược tổng thể chuyển đổi mô hình và phát triển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đến năm 2025.

Đại diện các Tổ công tác đã trình bày đề án thành lập 3 Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Các thành viên Hội đồng trường trao đổi, chất vấn làm rõ mục tiêu phát triển, giải pháp triển khai và những rủi ro cần tiên lượng trong giai đoạn đầu của quá trình tái cơ cấu và vận hành bộ máy.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong phần thứ 2 của kỳ họp, kết quả đánh giá thẩm định 3 bộ hồ sơ thành lập các Trường đã được Thường trực Hội đồng trường báo cáo. Các thành viên Hội đồng trường thảo luận và biểu quyết thống nhất vị trí pháp lý của các Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và biểu quyết thành lập 3 Trường. Hội đồng trường đã thông qua Quy chế Tổ chức và hoạt động, Quy chế Quản lý tài chính, Quy chế Dân chủ, giao Chủ tịch Hội đồng trường ban hành mới, cũng như thông qua chủ trương sửa đổi, bổ sung Quy chế Công tác cán bộ, Quy chế Chi tiêu nội bộ, giao Hiệu trưởng ban hành mới.

Tại kỳ họp này, Hội đồng trường cũng đã biểu quyết đồng ý sáp nhập Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ vào Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu trực thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội; cũng như thảo luận, thống nhất lộ trình chuyển đổi, tổ chức lại các Viện đào tạo, các Khoa đại cương theo tinh thần Nghị quyết 85-NQ/ĐU của Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

GS.TS Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng trường - phát biểu tại kỳ họp

Hội đồng trường đã thông qua Nghị quyết của kỳ họp và 8 Nghị quyết thành phần với sự nhất trí của tất cả các thành viên dự họp. GS.TS Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu bế mạc kỳ họp, đánh giá cao công tác chuẩn bị các bộ hồ sơ thành lập các Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, dự thảo các Quy chế của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và nhấn mạnh tính chất quan trọng của việc thành lập 3 Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, khởi đầu cho một giai đoạn phát triển đột phá về mô hình, thực hiện chiến lược phát triển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đến năm 2025, tầm nhìn 2030.
Ảnh: Duy Thành