VN-CNTT-GTC

Thứ ba - 20/11/2018 21:02

CTTT Công nghệ Thông tin Việt Nhật (Mã xét tuyển: IT-E6)

Các điểm nổi bật

  • Chương trình kỹ sư CNTT Việt Nhật được bắt đầu từ tháng 8 năm 2006, xuất phát từ một dự án hỗ trợ đào tạo của chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam, mục tiêu tạo ra các kỹ sư CNTT có đủ kỹ năng chuyên môn cũng như năng lực tiếng Nhật để có thể làm việc tương đương các kỹ sư CNTT được đào tạo tại Nhật Bản.
  • Chương trình đào tạo cũng như nội dung các môn học được các giáo sư trường đại học Nhật Bản sang Việt Nam hỗ trợ xây dựng. Trong quá trình vận hành (từ 2006 đến nay), nhiều môn học được phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn, bám sát yêu cầu thị trường Nhật Bản.
  • Ngoài thời lượng các môn chuyên môn để đảm bảo sinh viên ra trường đạt mức 2 trong khung tay nghề chuyên môn ITSS Nhật Bản, rất nhiều thời lượng tiếng Nhật được cung cấp trong chương trình đào tạo. Các thời lượng tiếng Nhật phổ thông được học trong năm thứ nhất và thứ hai, tiếng Nhật chuyên ngành được học từ năm thứ ba trở đi và một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Nhật được học năm thứ tư và thứ năm. Thời lượng tiếng Nhật đảm bảo sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu chuẩn N3 trên thang năng lực tiếng Nhật Japanese Language Proficiency Test (JLPT).

 

Vị trí việc làm

  • Mục tiêu chính của chương trình đào tạo Việt Nhật là tạo ra các kỹ sư CNTT Việt Nam mà có thể sang Nhật làm việc ngay khi tốt nghiệp. Sau nhiều năm nỗ lực cùng với kinh nghiệm triển khai chương trình đào tạo, con số thực tế hiện tại có khoảng trên 50% đến 60% sinh viên nhận được việc làm tại các công ty CNTT ở Tokyo, Osaka, và các thành phố khác của Nhật Bản ngay trong năm học cuối của chương trình. Mức thu nhập của các sinh viên này khi tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản không khác gì mức thu nhập của kỹ sư CNTT mới ra trường người Nhật (khoảng 3000usd/tháng).
  • Ngoài các vị trí việc làm tại Nhật Bản, vị trí việc làm tại các công ty Nhật Bản ở Việt Nam cũng là một lựa chọn tốt cho sinh viên tốt nghiệp theo chương trình Việt Nhật. Sau một vài năm kinh nghiệm, sinh viên hệ Việt Nhật thường phát triển thành các Kỹ sư cầu nối (Bridge-SE) tại các công ty Nhật Bản CNTT ở Việt Nam.
  • Du học tại Nhật Bản cũng là một lựa chọn được khoảng 5%-10% các bạn sinh viên hệ Việt Nhật theo đuổi hàng năm.

 

Cơ hội học bổng

  • Sinh viên có cơ hội nhận học bổng Trường, tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học Nhật Bản hoặc thực tập tại các doanh nghiệp Nhật Bản.
  • Do có tiếng Nhật tốt, sinh viên hệ Việt Nhật có nhiều cơ hội nhận học bổng sau tốt nghiệp (cao học, tiến Sỹ) từ chính phủ Nhật Bản.

Tác giả: Phạm Huy Hoàng

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây