ĐHCQ_Chương trình CLC

Thứ ba - 26/07/2016 15:31

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (KSCLC) là dự án hợp tác về đào tạo giữa Chính phủ Pháp và Chính phủ Việt Nam, có sự tham gia của các trường đại học hàng đầu của Pháp. Bằng tốt nghiệp Kỹ sư chất lượng cao của ĐHBK Hà Nội được ủy ban Bằng Kỹ sư của Pháp kiểm định chất lượng và được chính phủ Pháp công nhận.

Ngành học và các chương trình đào tạo

• Các chuyên ngành Hệ thống thông tin và truyền thông, Tin học công nghiệp, hợp tác với viện GRENOBLE.

• Chuyên ngành Cơ khí hàng không hợp tác với đại học ENSMA.

Chương trình đào tạo được ĐHBK Hà Nội và trường đối tác cùng xây dựng dựa trên chuẩn chương trình kỹ sư của Pháp. Yêu cầu sinh viên học tăng cường tiếng Pháp, bên cạnh ngoại ngữ bắt buộc chung là tiếng Anh.

Điều kiện học tập

Sinh viên được học trong các lớp nhỏ với các giảng viên giỏi của Việt Nam và Pháp, được ưu tiên sử dụng các phòng học, phòng máy và phòng thí nghiệm hiện đại. Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng thực tập tốt nghiệp và học sau đại học tại nước ngoài, đặc biệt tại Pháp.

Học phí như sinh viên đại trà.

Điều kiện dự tuyển và hình thức xét tuyển

• Giống của chương trình KSTN

• Điểm xét tuyển = Điểm thi đại học có hệ số/6 + Điểm thi tuyển KSTN&KSCLC + Điểm thưởng.

• Điểm thi đại học có hệ số = Điểm Toán x 3 + Điểm Lý x 2 + Điểm Hoá/Tiếng Anh x 1

• Điểm thưởng: xét giống điểm thưởng của KSTN.

Kinh phí đào tạo cho các chương trình

Hàng năm Bộ GD&ĐT có cấp cho các chương trình kinh phí cụ thể như sau: KSCLC chi theo dự án

Đánh giá xử lý kết quả học tập

Theo quy chế đào tạo chung của Trường ĐHBKHN. Chỉ có các khác biệt như sau:

• Điều kiện để nhận bằng KSTN, KSCLC, CTTT là phải đạt được trình độ ngoại ngữ cao hơn các sinh viên đại trà
  • Kỹ sư chất lượng cao: phải đạt các chứng chỉ ngoại ngữ về tiếng Pháp và tiếng Anh như sau: DELF B1 + TOEFL 450 hoặc DELF A2 + TOEFL 500.

Tác giả: Nguyễn Thanh Tùng