Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP)

Thứ tư - 16/11/2022 09:11
Dự án Nâng cao chất lượng giáo dục đại học (SAHEP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ 155 triệu USD nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả giảng dạy, nghiên cứu, quản trị đại học và quản lý dự án của các trường đại học tham gia Dự án, đồng thời tăng cường hệ thống quản trị giáo dục đại học của Việt Nam.

Dự án gồm 02 hợp phần:

• Hợp phần 1: Hỗ trợ 03 trường Đại học tự chủ (Trường ĐHBK Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh) nhằm đưa ra những bài học kinh nghiệm cho hệ thống giáo dục đại học. Mỗi trường đại học sẽ là mô hình thí điểm, các bài học kinh nghiệm có thể được đưa vào để sửa đổi chính sách về tự chủ giáo dục đại học và đảm bảo chất lượng giáo dục đại học.

• Hợp phần 2: Tăng cường quản lý hệ thống giáo dục đại học và thư viện điện tử dùng chung (bao gồm: Trường Đại học Kinh tế quốc dân, Cục Công nghệ thông tin và 04 Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục).

Trường ĐHBK Hà Nội thực hiện tiểu Hợp phần 1 của Dự án. Tổng mức đầu tư của dự án là 50 triệu USD; trong đó 45 triệu USD vốn ODA và 5 triệu USD vốn đối ứng của Trường ĐHBK Hà Nội.

Dự án sẽ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng quản trị đại học. Thời gian thực hiện dự án 5 năm (2018-2022) với mục tiêu nhằm phát triển Trường ĐHBK Hà Nội thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu trong nước về khoa học và công nghệ; tập trung các nguồn lực nâng cao hiệu quả trong phát triển khoa học và công nghệ ở các lĩnh vực ưu tiên then chốt; hỗ trợ đổi mới cơ chế hoạt động tự chủ toàn diện và bền vững.

Thông tin về Dự án SAHEP xem TẠI ĐÂY.

Thông tin về Dự án thành phần của HUST xem TẠI ĐÂY.

Kế hoạch đấu thầu (lần 2) năm 2020 xem TẠI ĐÂY

Thông báo mời thầu gói HUST-G02 xem TẠI ĐÂY

Hồ sơ mời thầu gói HUST-G01 xem TẠI ĐÂY

File 4: Hồ sơ mời thầu gói HUST-G05 xem TẠI ĐÂY