Bách khoa Hà Nội chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên

Thứ ba - 18/01/2022 21:17

Dự án kết hợp giữa Bách khoa Hà Nội và IIG Việt Nam được kỳ vọng sẽ đem lại những cách tiếp cận mới trong giảng dạy tiếng Anh trên nền tảng số.

Sáng ngày 18/1, lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học quốc tế giữa trường Đại học Bách khoa Hà Nội và công ty cổ phần IIG Việt Nam đã chính thức diễn ra.

Với mong muốn xây dựng môi trường học thuật sáng tạo, cởi mở và quốc tế hóa, phù hợp với bối cảnh thị trường lao động có yêu cầu cao về ngoại ngữ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội xác định cần chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên và giảng viên.

PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội, phát biểu tại buổi lễ ngày 18/1. Ảnh: CCPR-Duy Thành

PGS. Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, tin tưởng dự án giúp đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập ngoại ngữ tại Bách khoa Hà Nội một cách toàn diện.

Ông Đoàn Hồng Nam, Tổng Giám đốc Công ty IIG Việt Nam, cho biết dự án đang được triển khai và đã được kiểm nghiệm bước đầu. “Chúng tôi quyết tâm triển khai dự án thành công và luôn đặt chất lượng là yếu tố hàng đầu”, ông Nam khẳng định.

Theo đó, hai bên sẽ cùng phối hợp tổ chức kỳ thi TOEIC đánh giá năng lực Tiếng Anh đầu vào cho sinh viên năm nhất và các sinh viên khác có nhu cầu từ kỳ học tới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng máy và nhân sự cũng sẽ được đảm bảo theo đúng quy định và tiêu chuẩn của một trung tâm khảo thí cho bài thi tiếng Anh quốc tế.

Ông Đoàn Hồng Nam, Tổng Giám đốc công ty cổ phần IIG Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ ngày 18/1. Ảnh: CCPR-Duy Thành

Hai bên cũng sẽ cùng hợp tác trong việc xây dựng chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến ED (Engligh Discoveries) và chương trình ôn luyện TOEIC trực tuyến để nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. 

Tại buổi lễ ký kết Biên bản hợp tác PGS. Nguyễn Đắc Trung, Trưởng Phòng Đào tạo đã chính thức nhận bàn giao chương trình đào tạo tiếng Anh theo định hướng bài thi TOEIC kết hợp chương trình trực tuyến English Discoveries.

Hợp tác trong đào tạo ngoại ngữ được ký kết là nội dung quan trọng thuộc Đề án đổi mới đào tạo ngoại ngữ trên nền tảng số của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Dự án này là một trong những hành động thực tiễn của Bách khoa Hà Nội trong việc cam kết thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về đổi mới phương pháp đào tạo và chuyển đổi số trong cả giai đoạn 2017-2025.

Để chuẩn bị cho kỳ học tới, khoảng 40 giảng viên từ Viện Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham gia khóa tập huấn giảng viên của IIG Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bách khoa Hà Nội sẽ kết hợp cùng IIG Việt Nam trong việc xây dựng lộ trình áp chuẩn đầu ra Tin học quốc tế cho các sinh viên của Trường và các đối tượng khác có nhu cầu.

IIG Việt Nam là đơn vị uy tín trong đào tạo và khảo thí tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm Đại diện quốc gia của nhiều Tổ chức hàng đầu thế giới như Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS), Tổ chức Khảo thí Tin học hàng đầu CERTIPORT, Tập đoàn Sanako, Tổ chức EDUSOFT…

Tại Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh trải dài cả 3 miền đất nước, IIG Việt Nam ngày càng khẳng định uy tín trong các lĩnh vực hoạt động như: Tổ chức các bài thi tiếng Anh quốc tế, các bài thi Tin học quốc tế và các bài thi khác; cung cấp giải pháp tiếng Anh, Tin học quốc tế cho các doanh nghiệp, các trường học, cơ quan quản lý giáo dục; kiểm định chất lượng giáo dục; cung cấp giải pháp phòng LAB ngoại ngữ,…

Tác giả: Hà Kim

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây