Sekisho - cơ hội việc làm dành cho nhân lực trình độ cao tại Nhật Bản (V2Work)

Thứ ba - 05/11/2019 14:56

Sáng nay 2-3/11/2019 tại Thư viện Tạ Quang Bửu, ĐH Bách khoa HN đã diễn ra ngày hội tuyển dụng Sekisho jobfair của gần 40 doanh nghiệp Nhật Bản cùng với sự tham gia của hơn 500 bạn sinh viên. Chương trình hiện có 1300 bạn sinh viên đăng ký tham dự và phỏng vấn cả ngày 3/11. Phát biểu tại hội trường PGS.TS. Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Sinh viên hoan nghênh và chào đón gần 40 doanh nghiệp tham dự cũng như gửi gắm những lời nhắn nhủ đến các em sinh viên năm cuối cố gắng tập trung học thêm nhiều kỹ năng để hoàn thành tốt chuyên môn trong công việc ở các doanh nghiệp Nhật.

Trong khuôn khổ Dự án V2WORK (*), Ngày Hội việc làm được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức cần thiết, hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hóa. Kết nối trực tiếp sinh viên với nhà tuyển dụng để tăng cơ hội việc làm, cũng như kinh nghiệm đi làm việc ở Nhật Bản.

Ngày hội việc làm Sekisho lần thứ 6 là hoạt động định kỳ, hướng đến các doanh nghiệp Nhật Bản (hoạt động tại cả Nhật Bản và Việt Nam) và ứng viên Việt Nam, cung cấp cơ hội tuyển dụng và ứng tuyển trực tiếp tại sự kiện.

Ngày hội việc làm năm nay diễn ra trong bối cảnh các nhà tuyển dụng Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản phải đối mặt với vấn đề thiếu nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt là các doanh nghiệp tại Nhật.

Sự thiếu hụt nhân sự không chỉ xảy ra trong các ngành kỹ thuật lao động giản đơn mà còn lan rộng sang các ngành đòi hỏi nhân lực trình độ cao như thiết kế và quản lý. Do đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản cũng muốn tuyển dụng nhân sự nước ngoài, bên cạnh việc tiếp tục tuyển dụng nhân sự trong nước.

Tại ngày hội việc làm, đối tượng tuyển dụng của doanh nghiệp là nguồn nhân lực Việt Nam có trình độ cao, là đối tượng xin được tư cách lưu trú dưới dạng visa kỹ thuật/nghiệp vụ quốc tế làm việc tại Nhật Bản.

Những người nước ngoài có tư cách lưu trú dạng này sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ như người Nhật và có khả năng lưu trú dài hạn tại đây.

Trong những năm trở lại đây, ngày hội việc làm không chỉ được nhiều người biết đến mà số lượng doanh nghiệp, ứng viên tham gia cũng ngày càng gia tăng.

Ngày hội việc làm Sekisho được xem là cơ hội việc làm dành cho ứng viên tại Việt Nam và cả doanh nghiệp Nhật Bản.

(*) Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills), viết tắt là V2WORK được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha), kéo dài trong 3 năm (2017 - 2019) và do Quỹ Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ. Dự án có sự tham gia của Trường Đại học Bách khoa Hà Nộ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây