Tư vấn hướng nghiệp và việc làm

Thứ năm - 28/03/2019 20:25

Công tác tư vấn hỗ trợ hướng nghiệp và việc làm cho sinh viên luôn được Trường ĐHBK Hà Nội quan tâm, chú trọng. Trường thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên ở cấp Khoa, Viện; tổ chức Hội chợ, hội thảo tư vấn việc làm theo chuyên ngành tạo cơ hội tiếp xúc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên, giúp một số sinh viên tìm được việc làm hoặc nơi thực tập hướng nghiệp.

Trường thường xuyên liên hệ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp tương lai, giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong công tác tuyển chọn cán bộ. Từ đó nắm bắt về nhu cầu thực tế trong một số ngành nghề để đưa ra những điều chỉnh chương trình đào tạo cho phù hợp.

Nhà trường thường xuyên giới thiệu cho sinh viên đi thực tế, thực tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phù hợp với chuyên ngành mà sinh viên được đào tạo. Phản hồi từ phía các cơ sở thực tập cũng giúp cho Trường đánh giá được chất lượng và nội dung đào tạo và chất lượng nhân sự sau khi tham gia vào thị trường lao động.

Hàng năm, Trường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp... tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên năm cuối như: Ngày hội việc làm Sam Sung, Unilever, DenSo Việt Nam, Panasonic,Sekisho... Kết hợp với các buổi hội thảo này là các buổi hướng dẫn viết đơn xin việc, sơ yếu lí lịch, kỹ năng trả lời phỏng vấn trực tiếp... của các nhà tuyển dụng cho sinh viên.

Ngoài ra, thông tin tuyển dụng do các nhà tuyển dụng gửi đến trường được cập nhật thường xuyên qua các đơn vị Phòng, Ban chức năng và các Viện đào tạo thông qua hệ thống thư điện tử cá nhân do trường cung cấp và đăng tải trên các kênh thông tin chính thống của Trường như: website, mạng xã hội, diễn đàn sinh viên...

Thông tin tuyển dụng xem TẠI ĐÂY

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây