Chương trình đặc biệt dành riêng cho nữ sinh Bách khoa Hà Nội

Thứ hai - 12/04/2021 15:02

Vừa qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức chương trình sinh hoạt công dân chuyên đề “Phái đẹp là phái mạnh”. Đây là chương trình đặc biệt được tổ chức riêng cho các nữ sinh của Trường. 

Dù bị hoãn lại hơn một tháng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng chương trình vẫn giàu sức hút với nhiều nội dung hấp dẫn. Các diễn giả, chuyên gia tập trung vào các vấn đề: Bình đẳng giới; vị trí người phụ nữ trong xã hiện đại; cân bằng giữa sự nghiệp và vai trò người vợ/người mẹ cũng như các kỹ năng xử lý các vấn đề trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, TS. Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên - cho biết thông qua hoạt động này muốn gửi tới các bạn nữ món quà ý nghĩa, đồng hành với sự phát triển của nữ sinh Bách khoa Hà Nội. Phái đẹp có những khác biệt, những màu sắc đặc trưng. “Nhà trường mong muốn làm giàu thêm nét đặc sắc ấy, góp phần giúp nữ sinh Bách khoa Hà Nội rạng rỡ hơn”, TS. Hùng chia sẻ.

Chuyên gia tâm lý Trần Văn Hùng chia sẻ với sinh viên 

Chia sẻ với sinh viên Bách khoa Hà Nội về bình đẳng giới, nâng cao nhận thức của sinh viên về vấn đề này, diễn giả, chuyên gia tâm lý Trần Văn Hùng đã đưa ra nhiều góc nhìn thú vị. “Bình đẳng giới là các giới được bình đẳng về quyền lực, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm, được tôn trọng trong mọi lĩnh vực”.

Theo thống kê từ Bộ Y tế, gần 90% phụ nữ Việt Nam mắc bệnh phụ khoa và số ca mắc bệnh phụ khoa tăng qua mỗi năm. Tuy nhiên, tâm lý của nữ giới đặc biệt là phụ nữ Á Đông khá e ngại và lo lắng trong việc chăm sóc chủ động, phòng ngừa các bệnh lý phụ khoa cho bản thân.

Bác sỹ Phạm Đình Tuân giao lưu với các nữ sinh viên Bách khoa Hà Nội

Hiểu được vấn đề này, Bác sỹ Phạm Đình Tuân đến từ công ty TNHH Dược mỹ phẩm Bảo Nam đã chia sẻ những kiến thức về sức khỏe tâm sinh lý tới sinh viên.

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội sôi nổi đặt câu hỏi giao lưu với các chuyên g gia nhằm tìm hiểu rõ hơn về bình đẳng giới, tâm lý, sức khỏe nữ sinh.

Theo thống kê, trong những năm gần đây, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đạt con số kỷ lục về tỷ lệ nữ theo học (gần 27% tổng sinh viên toàn trường). Tỷ lệ nữ không chỉ tập trung vào các ngành như Kinh tế, Ngoại ngữ, Sinh học - Thực phẩm, Hoá, Dệt May,... mà còn tăng nhẹ ở một số khối ngành khác như Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử,… 

 

Lê Ngọc Hải

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây