Mức học phí đối với sinh viên K63

Thứ tư - 14/03/2018 14:11

Trường ĐHBK Hà Nội công bố mức học phí cho giai đoạn 2018-2020 đối với sinh viên đại học hệ chính quy Khóa 63 theo 4 nhóm ngành đào tạo và mức học phí của các chương trình đào tạo đặc biệt trong bảng dưới đây.

Đơn vị: nghìn đồng/một TCHP

Ngành/chương trình đào tạo

Năm học

2018-2019

2019-2020

Đại học chính quy đại trà

KT cơ điện tử, KT điện tử-viễn thông, KT điều khiển-tự động hóa, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin

KT ôtô, KT điện, KT thực phẩm, nhóm ngành Kinh tế-Quản lý,

Tiếng Anh KHKT và công nghệ (FL1)

360

400

Toán tin, Hệ thống thông tin quản lý, KT cơ khí, Kỹ thuật hóa học, KT cơ khí động lực, KT hàng không, KT tàu thủy, KT nhiệt, Hóa học, Kỹ thuật in, KT sinh học, KT môi trường

340

380

Kỹ thuật vật liệu, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật hạt nhân, Kỹ thuật dệt, Công nghệ may, Sư phạm kỹ thuật

300

340

Các chương trình ELITECH

Công nghệ thông tin Việt-Nhật, Chương trình ICT

540

600

Chương trình tiên tiến: Cơ điện tử, Kỹ thuật ô tô, Điện tử -viễn thông, Điều khiển-tự động hóa và hệ thống điện, Kỹ thuật y sinh;

Chương trình Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế IPE (FL2)

480

540

Chương trình tiên tiến Khoa học và kỹ thuật vật liệu

480

Các chương trình Đào tạo tài năng và Kỹ sư chất lượng cao PFIEV

440

Học phí được tính theo số Tín chỉ học phí (TCHP) của các học phần được sinh viên đăng ký học ở mỗi học kỳ. Đối với sinh viên học theo tiến độ bình thường, một năm học tương đương khoảng 50 TCHP đối với các ngành kỹ thuật-công nghệ, khoảng 40 TCHP đối với các ngành kinh tế - quản lý và ngôn ngữ Anh. Mức học phí đối với sinh viên khóa mới về cơ bản giữ ổn định so với khóa trước (Khóa 62), ngoại trừ học phí của một số ngành được điều chỉnh tăng nhưng đảm bảo mức học phí bình quân thấp hơn mức bình quân tối đa được Chính phủ phê duyệt.

Học phí đào tạo đại học đại trà nằm trong khoảng 15-20 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo ngành đào tạo.

Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí đại học đại trà cùng ngành. Từ năm học 2020-2021 trở đi, mức học phí đối với Khóa 63 không tăng quá 10% so với mức học phí trong năm học liền trước đó.

Học phí của các Chương trình đào tạo quốc tế do Trường ĐHBK Hà Nội cấp bằng nằm trong khoảng 40-50 triệu đồng/năm học 2018-2019 tùy theo chương trình, chi tiết tại http://sie.hust.edu.vn.

Trên quan điểm coi sinh viên là chủ thể và trung tâm của các hoạt động, Trường ĐHBK Hà Nội cam kết sử dụng nguồn thu học phí với hiệu quả cao nhất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời thực hiện đầy đủ chế độ miễn, giảm học phí theo quy định của Nhà nước. Toàn bộ phần tăng thu học phí hàng năm sẽ được sử dụng để đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, phòng học và phòng thí nghiệm, cải thiện các điều kiện và môi trường học tập cho sinh viên.