Điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2021 Liên thông chính quy, vừa làm vừa học từ trung cấp, cao đẳng lên đại học

Thứ ba - 07/09/2021 01:47

(Ban hành kèm theo quyết định số 1970/QĐ-ĐHBK ngày 01 tháng 9 năm 2021)

Thực hiện công văn số 3190/BGDĐT-GDĐH ngày 30/7/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác tuyển sinh 2021 trong tình hình dịch Covid-19, Trường ĐHBK Hà Nội điều chỉnh đề án tuyển sinh 2021 liên thông chính quy, vừa làm vừa học từ trung cấp, cao đẳng lên đại học như sau:

1. Điều chỉnh chỉ tiêu các ngành trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh vừa làm vừa học trình trình độ đại học tại Phần III, Mục 3 của Đề án tuyển sinh đại học năm 2021 đối với một số ngành/CTĐT, cụ thể như sau:

Bảng 1 – Chỉ tiêu tuyển sinh hình thức VHVL theo các hình thức (đã điều chỉnh)

2. Thay đổi phương thức tuyển sinh đối với thí sinh dự tuyển vừa làm vừa học trình độ đại học dài hạn

2.1 Mục 3.3, Phần III của Đề án tuyển sinh đại học 2021 được điều chỉnh như sau:

a) Phương thức tuyển sinh đối với thí sinh tốt nghiệp phổ thông trung học nếu dự tuyển đại học vừa làm vừa học (chương trình cử nhân 4 năm):

- Xét tuyển: thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

- Xét tuyển thẳng: thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương, có chứng chỉ nghề với chương trình đào tạo từ hai năm trở lên được Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội công nhận là tương đương trình độ cao đẳng, sẽ được xét tuyển thẳng và xem xét công nhận một số học phần trong chương trình đào tạo đã học tập.

b) Thay đổi hình thức thi đối với tuyển sinh trình độ đại học văn bằng hai ngành Ngôn ngữ Anh

Hình thức thi tuyển sinh trực tiếp (tại Trường ĐHBK Hà Nội, hoặc tại Đơn vị liên kết đào tạo) được thay thế bằng hình thức thi trực tuyến, trên nền tảng Microsoft TEAMS.

- Nội dung thi: Thi viết (tự luận) theo đề thi mở, kết hợp với vấn đáp trực tuyến.

- Điều kiện kỹ thuật đối với thí sinh tham gia thi: có máy tính cá nhân tích hợp hệ thống ghi hình, ghi âm (webcam, camera …) và điện thoại thông minh.

Trường ĐHBK Hà Nội sẽ cấp tài khoản (account) để thí sinh có thể đăng nhập Microsoft TEAMS tham gia thi. Trong quá trình thi, Nhà trường sẽ giám sát thí sinh bằng các chức năng của TEAMS kết hợp với những thiết bị kỹ thuật của thí sinh như yêu cầu ở trên và ghi lại quá trình thi để phục vụ hậu kiểm.

2.2 Mục 3.4, Phần III của Đề án tuyển Sinh đại học 2021 được điều chỉnh như sau:

Bảng 2 – Chỉ tiêu tuyển sinh hình thức VHVL trình độ đại học dài hạn

2.3 Mục 3.5, Phần III của Đề án tuyển sinh đại học 2021 được bổ sung như sau:

Đối với thí sinh dự tuyển hình thức vừa làm vừa học trình độ đại học theo chương trình cử nhân (thời gian học tập chuẩn là 4 năm), điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển là điểm trung bình chung các các môn học của 2 học kỳ năm cuối bậc trung học phổ thông (học kỳ 1 và học kỳ 2 ) đạt từ 5,5 trở lên (không tính các môn quốc phòng – an ninh, thể dục, hoặc các môn được tổng kết theo hình thức Đạt / Không đạt).

a) Thời gian tuyển sinh dự kiến

Đợt 1 bổ sung vào tháng 9/2021

Đợt 2 bổ sung vào tháng 12/2021

b) Xét tuyển đối với hình thức vừa làm vừa học trình độ đại học (thời gian học tập chuẩn là 4 năm) dựa trên một trong hai phương thức sau đây:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Điểm xét từng ngành, chương trình đào tạo xác định theo tổng điểm 3 môn thi của các tổ hợp A00, A01 và D01, có tính điểm ưu tiên khu vực (KV) và đối tượng (ĐT) theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu xét tuyển xem Bảng 3.

- Công thức tính điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3)] + Điểm ƯT (KV/ĐT)

- Điều kiện phụ khi xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ là điểm thi môn toán.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT 

Điểm xét từng ngành, chương trình đào tạo xác định theo tổng điểm trung bình chung (TBC) 3 môn học tương ứng với các tổ hợp A00, A01 và D01 của năm cuối hệ THPT, có tính điểm ưu tiên KV và ĐT theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu xét tuyển xem Bảng 3.

- Công thức tính điểm xét tuyển:

   Điểm xét tuyển = [(TBC môn 1 + TBC môn 2 + TBC môn 3)] + Điểm ƯT (KV/ĐT)

   Điểm TBC môn A = (Điểm tổng kết HK1 môn A + Điểm tổng kết HK2 môn A)/2

- Điều kiện phụ khi xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ là điểm TBC môn toán.

Bảng 3 – Chỉ tiêu xét tuyển hình thức VLVH trình độ đại học dài hạn năm 2021 theo các hình thức (đã điều chỉnh)

Bảng 4 - Mã tổ hợp xét tuyển

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây