Biện pháp chủ động phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 30/04/2020 01:16

Để đảm bảo các hoạt động trong Trường được triển khai hiệu quả, an toàn khi sinh viên quay lại trường học tập từ 04/5/2020, Ban Giám hiệu đề nghị tất cả cán bộ, viên chức và người học trong Trường thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế, của Nhà trường và một số biện pháp sau:

1.  Trước khi đến trường:

• Thực hiện tự kiểm tra thân nhiệt, tự xác định các dấu hiệu nhiễm bệnh (ho, sốt, khó thở), các dấu hiệu dịch tễ khác;
  • Nếu có dấu hiệu dịch tễ thì ở nhà, báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất, báo đường dây nóng của Trường: 02422153104 hoặc 02438692400 và Lãnh đạo đơn vị cấp 2;
  • Khuyến khích cán bộ, viên chức, người học cài đặt ứng dụng “Bluezone” của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông để lưu lại nhật ký tiếp xúc, nhận thông tin cảnh báo khi có ca nhiễm mới được phát hiện.

2.  Tại trường:

• Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, bổ sung dung dịch diệt khuẩn cá nhân (với cán bộ theo đơn vị, với người học tại VP Đoàn TN và Hội SV, KTX);
  • Hạn chế tiếp xúc cá nhân, tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 1.5m) khi tiếp xúc; thực hiện ghi nhật ký tiếp xúc trong 14 ngày gần nhất;
  • Khi phát hiện có người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, cần đưa đến ngay địa điểm gần nhất để đo thân nhiệt: Phòng khám đa khoa Bách khoa, Ký túc xá, Khu giảng đường, Thư viện TQB.

3.  Biện pháp bổ sung:

3.1. Với sinh viên:

• Ngồi đúng vị trí theo sơ đồ cố định trong lớp;
  • Chỉ sử dụng dịch vụ ăn, uống tại nơi được phép; không tụ tập ăn uống đông người.

3.2. Với cán bộ, viên chức:

• Giảng viên thường xuyên nhắc nhở người học về biện pháp phòng, chống dịch;
  • Trong trường hợp cần tiếp khách từ cơ quan ngoài, phải được phép của Lãnh đạo đơn vị cấp 2, lập danh sách khách kèm thông tin liên lạc chi tiết, báo cho phòng An ninh và đón khách đến làm việc đúng mục đích, đúng thời gian, địa điểm.

Đề nghị tất cả cán bộ, viên chức và người học trong toàn Trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp và kế hoạch nêu trên.

BAN GIÁM HIỆU

Tác giả: Phạm Thanh Huyền