Trường ĐH đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ trong Chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế

Thứ hai - 25/05/2020 02:10

Viện Điện tử- Viễn thông, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được tài trợ trong Chương trình hợp tác đào tạo và học thuật quốc tế (ISAP- Internationale Studien- und Ausbildungspartnerschaften-Programm) nằm trong khuôn khổ tài trợ của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Đối tác của chương trình này về phía CHLB Đức là Đại học Würzburg.

Học viên theo học thạc sĩ tại hai trường thành viên sẽ được trao cả học bổng toàn phần và bán phần để tham gia chương trình cao học “Công nghệ truyền thông Internet” (Internet Communication Engineering) tại ĐH Würzburg và Chương trình thạc sĩ Kỹ thuật Truyền thông và Kỹ thuật Điện tử tại Trường ĐHBK Hà Nội. 

PGS. Nguyễn Hữu Thanh trong chuyến công tác tại ĐH Würzburg

Ngoài ra, nguồn tài trợ cũng dành kinh phí cho các giáo sư, giảng viên có thể qua trao đổi giảng dạy giữa hai bên. Các bài giảng và giờ học được thực hiện trong khuôn khổ trao đổi này sẽ được công nhận bởi cả hai bên. Trọng tâm của chương trình trao đổi này bao gồm các chủ đề: Thành phố thông minhInternet vạn vật và Thông tin di động 5G.

Bên cạnh các khóa sau đại học với các mô-đun học tập đa dạng, điểm mấu chốt của chương trình thạc sĩ  này là định hướng đào tạo theo các dự án nghiên cứu và trang bị kỹ năng làm việc nhóm. 

Học viên của cả hai trường được hưởng lợi từ nội dung của các môn học bổ sung lẫn nhau và cơ hội để theo các định hướng nghiên cứu mới là thế mạnh của cả hai bên. Học viên cũng sẽ có kinh nghiệm sống và học tập tại nước ngoài vốn rất quan trọng cho sự phát triển cá nhân của chính mình như kỹ năng giao tiếp và làm việc đa văn hóa cũng như cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ.

Giáo sư ĐH Würzburg giảng dạy cho chương trình Elitech ĐTVT

Thời hạn tài trợ chương trình cho đến năm 2022 với khả năng kéo dài thêm bốn năm tiếp theo. Đại học Würzburg cũng tài trợ các khóa học tiếng Đức và các hoạt động văn hóa như một phần của chương trình.  

Thông tin chi tiết về chương trình: 

http://www.comnet.informatik.uni-wuerzburg.de/en/teaching/daad-isap-ice

Liên hệ

PGS.TS. Nguyễn Hữu Thanh

Viện Điện tử - Viễn thông, Trường ĐHBK Hà nội

Email: thanh.nguyenhuu@hust.edu.vn

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

"Chương trình này tiếp nối mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai đơn vị và mang đến cho sinh viên cơ hội tuyệt vời để bổ sung vào quá trình nghiên cứu của các em những khía cạnh mới và nội dung tiến tiến hơn về kỹ thuật máy tính nói chung và kỹ thuật truyền thông nói riêng", GS. Tobias Hoßfeld

Để chuẩn bị cho chương trình trao đổi này, tôi đã giảng bài cho Chương trình tiên tiến ELiTECH của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội trong năm năm qua. Việt Nam là một quốc gia mới nổi và vô cùng thú vị. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường uy tín nhất tại Việt Nam và cung cấp nhiều môn học thú vị. Tôi thực sự rất vui vì chương trình ISAP sẽ mở rộng cơ hội cho giảng viên và học viên trao đổi lên gấp nhiều lần so với trước kia” - TS. Florian Wamser – Bộ môn Mạng Truyền thông, Đại học Würzburg.

"Sự hợp tác thành công lâu dài giữa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Würzburg một lần nữa lại đạt được chất lượng mới thông qua tài trợ này, điều này có thể tác động đến toàn bộ hợp tác học thuật giữa Việt Nam và Đức. Chương trình này còn tạo cơ hội cho các học viên Đức có thể học một chương trình cao học chất lượng cao tại Việt Nam. Đây là điều tôi rất lấy làm hài lòng” - Ông Stefan Hase-Bergen, trưởng đại diện chi nhánh DAAD tại Hà Nội.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây