Đêm công diễn sử thi “Người Bách khoa” - dấu ấn 67 năm Bách khoa Hà Nội

Thứ tư - 23/08/2023 05:39
Ngày 22/8/2023, chương trình nghệ thuật sử thi “Người Bách khoa” do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức đã diễn ra thành công tại hội trường C2.

Tối ngày 22/8/2023, lần đầu tiên  Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì dàn dựng và biểu diễn chương trình nghệ thuật được đầu tư vô cùng bài bản mang tên “Sử thi Người Bách khoa”.

Buổi công diễn có sự góp mặt của đông đảo sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhiều thế hệ cựu sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng, biểu diễn bởi dàn diễn viên, đạo diễn, ca sĩ tới từ Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.

Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Đại học Bách khoa Hà Nội (15/10/1956 - 15/10/2023), chương trình nghệ thuật "Sử thi Người Bách khoa” là lời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc, lòng tri ân đến một thế hệ người Bách khoa anh hùng đã chiến đấu, làm việc, hy sinh cho nền độc lập nước nhà.
TS. Bùi Đức Hùng, Phó bí thư thường trực Điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi công chiếu ngày 22/8.

Phát biểu mở đầu buổi công chiếu, TS. Bùi Đức Hùng, Phó bí thư thường trực Điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội, hy vọng buổi diễn sẽ “để lại trong mỗi khán giả dấu ấn về những trang sử vàng, về lịch sử 67 năm đấu tranh và phát triển hào hùng của Đại học Bách khoa Hà Nội”.

Chương trình nghệ thuật "Sử thi Người Bách khoa”, tâm huyết được ấp ủ rất nhiều năm bởi Đạo diễn Hà Hải Sơn - Cựu sinh viên Tự Động Hóa K47, Đại học Bách khoa Hà Nội, đã tái hiện lại một khúc tráng ca hào hùng, anh dũng của một thế hệ sinh viên ưu tú nhất của đất nước.

Tại chương trình, ông Võ Hải Nam - Giám đốc BIDV Hà Thành, nhà tài trợ của buổi công diễn, chia sẻ: “Trong suốt 20 năm vừa qua, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV rất vinh hạnh khi trở thành đối tác cung cấp và hỗ trợ trực tiếp với Đại học Bách khoa Hà Nội. Đêm công diễn "Sử thi Người Bách khoa” là sự tri ân của chúng tôi gửi đến Đại học Bách khoa Hà Nội,cũng như thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài giữa hai bên.”
TS. Bùi Đức Hùng, Phó bí thư thường trực Điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội (phải) tặng hoa ông Võ Hải Nam - Giám đốc BIDV Hà Thành tại buổi công sử thi 'Người Bách khoa' chiếu ngày 22/8.
TS. Bùi Đức Hùng, Phó bí thư thường trực Điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội (phải) tặng hoa ông Võ Hải Nam - Giám đốc BIDV Hà Thành tại buổi công sử thi "Người Bách khoa" chiếu ngày 22/8.

Bên cạnh đó, đêm diễn tái hiện lại một trang lịch sử đầy tự hào của thầy trò và các cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Buổi công chiếu còn là dịp gặp gỡ, tụ họp và tưởng nhớ về một thế hệ anh hùng đi trước với biết bao xúc động của nhiều thế hệ sinh viên.

Tham dự buổi công diễn, Như Phương, sinh viên K64 Viện Kỹ thuật Hóa học chia sẻ “Chương trình nghệ thuật "Sử thi Người Bách khoa” được dàn dựng, đầu tư rất chuyên nghiệp từ âm thanh, ánh sáng đến nội dung. Cùng với sự đầu tư vô cùng tỉ mỉ, chương trình đem đến cho khán giả một cái nhìn rõ nét hơn về thế hệ thầy và trò vàng son, anh dũng của người Bách khoa trong lịch sử. Đồng thời giúp nâng cao tinh thần yêu thầy, mến bạn, khích lệ lòng yêu nước trong bản thân mỗi sinh viên”.

Cũng tại chương trình, Phương Nhi, sinh viên K67, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, bày tỏ cảm xúc đầy tự hào và vô cùng xúc động khi có cơ hội tham gia buổi công chiếu. Bạn chia sẻ: “Vở nhạc kịch vô cùng ấn tượng. Tôi mong sẽ có thêm nhiều những chương trình nghệ thuật như vậy được tổ chức”.

Thùy Linh - Diệu Linh - Minh Hoàng
Ảnh: Duy Thành