Kỳ họp thứ 7, Khóa II của Hội đồng trường, Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ hai - 26/07/2021 15:46

Chiều 23/07/2021, Hội đồng trường đã họp Kỳ họp thứ 7 - nhiệm kỳ 2020-2025 tại Trường ĐHBK Hà Nội với sự tham dự của 18 trên tổng số 23 thành viên của Hội đồng. Kỳ họp được thực hiện theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp, trên tinh thần đảm bảo an toàn trong tình hình đại dịch Covid-19. GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì phiên họp

Bên thềm kỳ họp, Hội đồng trường đã chứng kiến Lễ ký Biên bản thỏa thuận tài trợ của Mạng lưới cựu sinh viên Bách khoa dành cho tòa nhà Connecting HUST – Alumni giữa TS. Nguyễn Quân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – Chủ tịch mạng lưới Cựu sinh viên ĐHBK HN và PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng nhà trường. Tòa nhà Connecting HUST – Alumni sẽ là một điểm nhấn về vị trí và là một địa điểm gặp gỡ, gắn kết giữa các cựu sinh viên với Trường ĐHBK Hà Nội.

Ngay đầu kỳ họp, các Nghị quyết bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng trường và Kế toán trưởng đã đượctrang trọng công bố. GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường và PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng đã trao các Nghị quyết bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng tới TS. Bùi Đức Hùng – giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Lã Thu Thủy –  giữ vị trí Kế toán trưởng.

Tại kỳ họp, 7 nội dung quan trọng đã được Hội đồng trường thông qua, trong đó bao gồm các nội dung như:tình hình thực hiện kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm 2021; báo cáo quyết toán tài chính năm 2020; báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020 và đề xuất bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2021, kế hoạch trung hạn 2021 – 2025 từ nguồn vốn hợp pháp của trường dành cho đầu tư; chủ trương Dự án “Phát triển chiều sâu đổi mới sáng tạo các công nghệ ưu tiên của cuộc các mạng công nghiệp lần thứ 4” dự kiến sử dụng vốn vay từ Ngân hàng Thế giới (WB); chủ trương về Đề án hợp nhất Viện ITIMS và AIST; chủ trương danh mục vị trí việc làm và chủ trương kiện toàn Hội đồng thành viên và kế hoạch nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống doanh nghiệp BK-Holdings.

Hội đồng trường cũng đã thảo luận sôi nổi, thông qua cấu trúc Báo cáo thường niên của Trường (Annual Report) và góp ý cho dự thảo nội dung báo cáo thường niên 2020. Khẳng định đây là một báo cáo có tính quản trị, bổ sung vào danh mục các tài liệu thể hiện trách nhiệm giải trình của Trường ĐHBK HàNội đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cán bộ, sinh viên, các bên có lợi ích liên quan và toàn xã hội. Annual Report sẽ được công bố vào khoảng tháng 6 hằng năm (sau khi Trường thực hiện xong các hoạt động kiểm toán), riêng Annual Report 2020 là báo cáo thường niên lần đầu tiênthực hiệnnên được công bố vào đầu tháng 8/2021.

GS. TS Lê Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu bế mạc kỳ họp, đánh giá cao công tác chuẩn bị đảm bảo cho kỳ họp diễn ra theo phương thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến; đánh giá cao sự chuẩn bị đầy đủ, khoa học đối với các tài liệu của kỳ họp, trong đó nhấn mạnh vai trò của Thường trực Hội đồng trường và của các Tổ công tác chuẩn bị tài liệu cho kỳ họp do Hiệu trưởng thành lập. Dự kiến kỳ họp thứ 8, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Hội đồng trường sẽ diễn ra vào khoảng tháng 8 hoặc tháng 9 năm 2021 tùy theo tình hình dịch bệnh Covid-19.

VP Hội đồng Trường

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây