124 sinh viên nhận học bổng tài năng năm học 2018 - 2019

Thứ ba - 19/02/2019 15:08

Ngày 20/2/2019, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức Lễ trao học bổng tài năng cho 124 sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Mức học bổng dành cho sinh viên tài năng lên đến 30.000.000/ suất.

Tham dự buổi Lễ có PGS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng; TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các Viện chuyên môn, lãnh đạo các Phòng, Ban và 124 sinh viên vinh dự nhận học bổng.

Sinh viên tham dự Lễ trao học bổng tài năng năm học 2018 - 2019

Với trách nhiệm cao nhất đối với xã hội và người học, bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, Trường ĐHBK Hà Nội triển khai các chính sách học bổng mới nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tại Trường cũng như khuyến khích những sinh viên tài năng phát triển năng lực cá nhân. Hiện tại, Trường đang triển khai 04 loại hình học bổng bao gồm: Học bổng tài năng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt trị giá 150% học phí; Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, và kết quả rèn luyện tốt với giá trị 100% và 50% học phí. Bên cạnh đó, Trường trao học bổng nghiên cứu cho học viên cao học và nghiên cứu sinh có những công bố khoa học trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế (thuộc danh mục ISI hoặc Scopus) trị giá 100% và 50% học phí và Học bổng tài trợ do các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp có mối quan hệ hợp tác với Trường trao tặng. 

PGS Trần Văn Tớp chúc mừng các bạn sinh viên đã xuất sắc giành học bổng 

Tại buổi Lễ, PGS. TS Trần Văn Tớp chia sẻ: “Với phương châm lấy người học là chủ thể, chính sách học bổng mới này là một trong những cam kết của Trường ĐHBK Hà Nội đối với xã hội, đây sẽ là điều kiện giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn yên tâm học tập. Bên cạnh đó, Trường đã xây dựng chính sách học bổng dành cho sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc với giá trị lên đến 150% học phí. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các em trên con đường chinh phục tri thức, rèn luyện đạo đức để sẵn sàng xây dựng tương lai”.

Lãnh đạo Viện Điện trao học bổng cho sinh viên

Năm nay, 124 sinh viên đủ điều kiện để nhận học bổng tài năng trị giá 30.000.000 Đ, đây chính là những gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho gần 30.000 sinh viên đang học tập tại Trường.

Đại diện các bạn sinh viên nhận học bổng, Nguyễn Trung Hiếu - Chương trình EliTECH - CNTT K62 bày tỏ niềm tự hào vì đã được nhận học bổng. "Đây là ghi nhận của Trường cho những nỗ lực, cố gắng của chúng em trong suốt một năm học. Cùng với niềm tự hào đó, chúng em xin hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện". 

Đặc biệt, năm học 2018 – 2019, đối với khóa sinh viên K64, Trường ĐHBK Hà Nội giành khoản kinh phí lên đến 45 tỷ đồng hỗ trợ, động viên sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn yên tâm học tập. Theo đó, học sinh năm cuối THPT thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình đặc biệt khó khăn có nguyện vọng học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội có thể nộp hồ sơ online hoặc qua đường bưu điện để có cơ hội nhận học bổng ngay sau khi nhập học. Theo đó, việc nộp, xét hồ sơ và thông báo thí sinh đạt điều kiện cấp học bổng sẽ hoàn tất ngay trong tháng 5 – trước kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH. 

 

Học sinh THPT đáp ứng một trong những điều kiện đưới đây có thể đăng ký học bổng Hỗ trợ học tập của ĐHBK Hà Nội

  • Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn (Hộ nghèo/Cận nghèo hoặc hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn);
  • Hạnh kiểm 5 học kỳ THPT đạt loại tốt.

- Hạn nộp hồ sơ đăng ký: Trước ngày 31/3/2019

- Hồ sơ đăng ký gồm:

- Đơn đăng ký xét cấp học bổng hỗ trợ học tập;

  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu;
  • Bản sao có công chứng Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
  • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận hộ nghèo/ cận nghèo (nếu có);
  • Các giấy tờ minh chứng khó khăn khác (nếu có);
  • Bản sao học bạ THPT (có xác nhận của Trường THPT); Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT nơi học sinh đang học (thư có xác nhận của Trường THPT).

Nộp đơn ứng tuyển ngay: TẠI ĐÂY 

 

Sáng Nguyễn
Ảnh: Duy Thành

Tác giả: Nguyễn Kim Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây