Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho đơn vị

Thứ hai - 09/04/2018 16:46

Sáng 10/04/2018, Ban chấp hành Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn đầu nhiệm kỳ 2017-2022 cho hơn 200 cán bộ phụ trách công đoàn đơn vị trong toàn Trường.

Tham dự Hội nghị tập huấn có TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường;  các đồng chí trong ban Thường vụ Công đoàn Trường cùng các cán bộ đang phụ trách công tác công đoàn tại các đơn vị trực thuộc Trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS Bùi Đức Hùng nhấn mạnh: “Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc phổ biến các thông tin cần thiết về công tác công đoàn đầu nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là dịp để nhiều cán bộ trẻ phụ trách công đoàn đơn vị lần đầu tham gia có thể hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ, cách thức tổ chức hoạt động công đoàn hiệu quả nhằm đóng góp cho sự phát triển của đơn vị nói riêng và Trường ĐHBK Hà Nội nói chung”.

TS Bùi Đức Hùng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các cán bộ công đoàn đã được nghe đồng chí Vũ Huy Khuê, Ủy viên thường vụ Công đoàn Trường giới thiệu những nội dung cơ bản về vị trí chức năng vai trò nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đồng thời, PGS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cũng trình bày về cơ cấu tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội, và hướng dẫn công tác nghiệp vụ công đoàn tại Trường như các quyền lợi của đoàn viên công đoàn, công tác thi đua – khen thưởng...

Nhân dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Trường đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của và cán bộ phụ trách công đoàn đơn vị về các vấn đề liên quan đến quyền lợi kinh phí công đoàn và chế độ của cán bộ viên chức.

Hội nghị tập huấn giúp cán bộ công đoàn hiểu rõ hơn về công tác tổ chức, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm giải quyết những vấn đề vướng mắc tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; góp phần xây dựng phong trào cán bộ viên chức và hoạt động công đoàn Trường ĐHBK Hà Nội ngày càng vững mạnh hơn./

Tác giả: TT TT & QHCC