Bách khoa Hà Nội kết hợp với Nhật đào tạo công nghệ điện hạt nhân

Thứ ba - 22/09/2020 15:34

Học viên sẽ được tiếp cận kiến thức thực tế về xây dựng, vận hành, bảo dưỡng nhà máy điện hạt nhân cũng như những sự cố có thể xảy ra.

 

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khai giảng Khóa học Công nghệ nhà máy Điện hạt nhân JINED vào thứ sáu tuần trước nằm trong nỗ lực xây dựng nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ điện hạt nhân tại Việt Nam. Năm nay, khóa học được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Lễ khai giảng diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại trường ĐHBK Hà Nội. Ảnh: Trần Trang

 

Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với công ty Phát triển Năng lượng hạt nhân quốc tế Nhật Bản (JINED) và Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (VINATOM) tổ chức khóa học này. Bên cạnh đó, khóa học có sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, ba hãng sản xuất lớn là MHI, Hitachi và Toshiba cùng các Công ty Điện lực.

 

Khóa học diễn ra trong 6 tuần, bắt đầu từ 18/9. Đối tượng tham gia là cán bộ trẻ, sinh viên đại học và sau đại học; các cán bộ đang giảng dạy, làm việc và học tập trong ngành kỹ thuật có liên quan tới Năng lượng Hạt nhân có kỹ năng nghe – nói tiếng Anh loại khá trở lên. Hai học viên xuất sắc nhất sẽ được tham quan một số cơ sở điện hạt nhân của JINED tại Nhật.

 

Các đại biểu trường ĐHBK Hà Nội và VINATOM trong buổi lễ. Ảnh: Trần Trang

 

Cũng tại buổi lễ, ông Akio Toba từ Trung Tâm Hợp tác quốc tế JAIF đánh giá cao tính thiết yếu trong việc phát triển công nghệ nhà máy điện hạt nhân trong bối cảnh nền kinh tế của Việt Nam sẽ cần những nguồn điện sạch với quy mô lớn trong 10 năm tới.

 

Khóa học có sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, ba hãng sản xuất lớn: MHI, Hitachi và Toshiba cùng các Công ty Điện lực. 

Trần Trang

 

Tác giả: Hà Kim

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây