Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thư viện và khai mạc Hội sách Bách Khoa

Thứ tư - 12/10/2016 17:02

Hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, ngày 12/10/2016, Thư viện Tạ Quang Bửu đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Nhân dịp này, Thư viện Tạ Quang Bửu còn tổ chức Hội sách Bách Khoa diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/10/2016.

Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của TS Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); ông Phạm Thế Khang – Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam; ông Nguyễn Huy Chương – Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc; ThS Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; đại diện thư viện các trường đại học, nhà xuất bản, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất bản; đại diện lãnh đạo Viện, Phòng, Ban, Trung tâm cùng các cán bộ thư viện qua các thời kỳ. 

ThS Hà Thị Huệ phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm

Trong diễn văn khai mạc, ThS Hà Thị Huệ - Giám đốc Thư viện đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Thư viện trong 60 năm qua. Trong những năm đầu mới thành lập, với số vốn tài liệu ban đầu là 5.000 cuốn sách, cơ sở vật chất nghèo nàn và 02 cán bộ phụ trách không có nghiệp vụ thư viện. Trải qua những thăng trầm lịch sử cùng Trường ĐHBK Hà Nội, đến nay, Thư viện đã không ngừng phát triển với một cơ ngơi khang trang, một tòa nhà 10 tầng hiện đại bậc nhất miền Bắc nước ta, có quy mô 4.000 chỗ ngồi, đáp ứng phục vụ 10.000 bạn đọc/ngày. Thư viện hiện có gần 40 cán bộ, vững vàng về chuyên môn và đầy lòng nhiệt huyết với nghề. Bên cạnh đó, Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu còn đưa ra một số giải pháp phát triển Thư viên trong thời gian tới như: bổ sung nguồn tài nguyên thông tin thư viện, công tác phục vụ, nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn cho cán bộ…

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng Thư viện Tạ Quang Bửu, các đại biểu đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Thư viện Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích mà Thư viện Tạ Quang Bửu đã đạt được trong thời gian qua. Các vị đại biểu tin tưởng rằng, trong chặng đường tiếp theo, Thư viện sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho Trường ĐHBK Hà Nội nói riêng và ngành thư viện nói chung.  
Với những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, góp phần sự nghiệp phát triển kinh tế - khoa học - kỹ thuật của đất nước, Thư viện Tạ Quang Bửu đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.Trong khuôn khổ buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Thư viện qua các thời kỳ đã xúc động, chia sẻ cảm xúc nhớ lại những kỷ niệm khi còn công tác.

Nhân dịp này, Thư viện đã tổ chức Hội sách Bách Khoa thu hút sự tham gia của 8 đơn vị xuất bản với 10 gian hàng cùng hàng nghìn đầu sách. Hội sách kéo dài 3 ngày từ 12-15/10/2016, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, sinh viên Trường.


Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi

Tác giả: TT TT & QHCC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây