Trường ĐHBK Hà Nội chào đón tân sinh viên nhập học

Chủ nhật - 13/08/2017 23:13

Hôm nay (14/8/2017), Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức đón tiếp các tân sinh viên K62 đến làm thủ tục nhập học, trong đó có bốn chàng trai đạt giải cao trong kỳ thi Olympic quốc tế Toán học và Vật lý. Thời gian nhập học tại Trường diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16/8/2017.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tân sinh viên nhập học, Trường ĐHBK Hà Nội đã xây dựng kết hoạch, bố trí hội trường rộng rãi để tiếp đón và tạo điều kiện cho các em có thể làm thủ tục nhanh chóng, đơn giản nhất. Năm nay, Trường cho các em đăng ký nhập học trực tuyến qua cổng thông tin đào tạo của Trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học, tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi lâu. Đối với những em chưa kịp đăng ký trực tuyến, Trường cũng hỗ trợ tối đa giúp các em hoàn thiện hồ sơ.

Đặc biệt, điểm mới trong quy trình nhập học của các tân sinh viên năm nay là Trường đã sắp xếp thời gian nhập học theo nhóm ngành, tránh tình trạng bị quá tải ngay trong ngày đầu tiên. Theo ghi nhận của Phòng Đào tạo Đại học, trong ngày hôm nay, Trường đã đón tiếp 2.536 tân sinh viên đến làm thủ tục nhập học.

Các tân sinh viên xếp hàng ngay ngắn theo sự hướng dẫn 
của sinh viên tình nguyện

Bên cạnh đó, Trường cũng đã chuẩn bị khoảng 1.000 chỗ ở cho tân sinh viên đăng ký ở ký túc xá. Các phòng đều được bố trí nhà vệ sinh khép kín phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các em. Ngoài ra, mỗi phòng đều có lắp quạt trần, thiết kế giường hai tầng với bàn học, chăn màn, chiếu gối đầy đủ. Trường áp dụng quy định ưu tiên được đăng ký ở ký túc xá đối với các tân sinh viên thuộc diện đối tượng chính sách như con thương binh liệt sĩ, vùng sâu vùng xa, người khuyết tật, ưu tiên nữ sinh, các sinh viên thuộc chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến...

Nguyễn Cảnh Hoàng, Trần Hữu Bình Minh,
Đinh Anh Dũng, Phan Tuấn Linh (từ trái qua)

Cũng trong ngày nhập học đầu tiên, Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội đã có buổi gặp mặt thân mật với bốn gương mặt tân sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi Olympic quốc tế năm 2017, trong đó hai bạn theo học ngành CNTT (Nguyễn Cảnh Hoàng – Huy chương Vàng Olympic Toán học, Trần Hữu Bình Minh – Huy chương Vàng Olympic Vật lý), Đinh Anh Dũng – Huy chương Vàng Olympic Vật lý theo học ngành Cơ điện tử và Phan Tuấn Linh – Huy chương Bạc Olympic Vật lý theo học ngành Tự động hóa. Đồng thời, Trường đã trao học bổng khuyến khích tài năng (học bổng toàn phần) dành cho bốn tân sinh viên xuất sắc. Đây là loại học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất đạt đồng thời hai điều kiện là: Đạt giải nhất/ nhì/ ba các kỳ thi Olympic quốc tế hoặc đạt giải nhất các kỳ thi học sinh giỏi/ thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc đạt giải nhất trong các kỳ thi Thể thao/ Văn nghệ từ cấp tỉnh trở lên trong thời gian học THPT hoặc sinh viên thủ khoa đầu vào theo ngành học/ chương trình đào tạo của Trường và đạt hạnh kiểm loại tốt cả 3 năm THPT. Chia sẻ với những gương mặt vàng, PGS Hoàng Minh Sơn cho biết: “Nếu các em cố gắng phấn đấu học tập tốt thì học bổng này sẽ theo các em trong suốt quá trình học tập tại Trường”.

Cẩm Lệ
Ảnh: Kim Chi

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây