THÔNG BÁO TUYỂN ỨNG VIÊN THAM DỰ CÁC KHÓA ĐÀO TẠO VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ TẠI NHẬT BẢN

Thứ năm - 19/04/2018 14:58

Nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, hằng năm Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) ủy thác cho Viện Thúc đẩy Sáng chế và Sáng kiến Nhật Bản (JIPII) và Hiệp hội hợp tác kỹ thuật hải ngoại và đối tác bền vững (AOTS) tổ chức các khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản dành cho các chủ thể liên quan của một số đối tác quốc tế, trong đó có Việt Nam. Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan được JPO đề nghị làm đầu mối tại Việt Nam tuyển chọn và đề cử các ứng viên cho các khóa  đào tạo trong năm tài chính 2018. Cục Sở hữu trí tuệ xin thông báo để các cá nhân/tổ chức có nhu cầu đăng ký tham gia với các thông tin cụ thể như sau:

CHI PHÍ CHO CÁC KHÓA ĐÀO TẠO

Học viên được lựa chọn sẽ được phía Nhật Bản đài thọ các chi phí tham dự khoá học (vé máy bay khứ hồi, chỗ ở tại Nhật Bản, tiền ăn, tiền tiêu vặt và tiền đi lại trong thời gian tại Nhật Bản) theo quy định của Cơ quan Sáng chế Nhật Bản.

Các chi phí khác do học viên/cơ quan cử học viên tự đài thọ.

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

Ứng viên đủ tiêu chuẩn và có nguyện vọng, lựa chọn khóa học phù hợp với yêu cầu về đối tượng học viên trong danh mục các khóa học gửi kèm theo tiến hành làm hồ sơ đăng ký như sau:

Hồ sơ đăng ký tham dự bao gồm:

1.    Công văn của cơ quan/tổ chức chủ quản gửi Cục Sở hữu trí tuệ cử ứng viên tham gia đăng ký;

2.    Đơn đăng ký khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ tại Nhật Bản (mẫu kèm theo).

(Lưu ý: Hoàn thiện đơn theo đúng hướng dẫn trên mẫu);

1.    01 ảnh chân dung;

2.    Tài liệu (brochure) giới thiệu về cơ quan/tổ chức mà ứng viên đang công tác;

3.    Bản sao hộ chiếu còn hiệu lực.

Hồ sơ phải được làm bằng tiếng Anh và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ theo thời hạn cụ thể đối với từng khóa học theo địa chỉ bưu điện và kèm theo 1 bản scan (riêng đơn đăng ký có thể để nguyên định dạng Microsoft Excel) gửi qua địa chỉ email:

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo

Cục Sở hữu trí tuệ

386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.38583069, máy lẻ: 4101 (gặp chị Hoàng Mai Chi)

Email: nghiencuudaotaoshtt@gmail.com

Sau khi xem xét, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ gửi cho phía Nhật Bản các hồ sơ đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên và thông báo kết quả lựa chọn cho các ứng viên đăng ký tham dự. Các hồ sơ không đáp ứng đủ các điều kiện sẽ không được trả lại. Trong trường hợp có nhiều hồ sơ ứng cử đạt yêu cầu nhưng vượt quá số suất dành cho Việt Nam, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ sử dụng các hồ sơ này để đề cử cho các khóa học tương ứng năm tiếp theo.

DANH MỤC CÁC KHÓA ĐÀO TẠO VỀ SHTT TẠI NHẬT BẢN NĂM TÀI CHÍNH 2018

Khóa đào tạo

Nội dung    đào tạo

Đối tượng học viên

Thời hạn nộp hồ sơ

Khóa đào tạo dành cho Giảng viên về SHTT

(Training Course for IP Trainers)

Tổng quan về luật SHTT và các hoạt động giáo dục, đào tạo về SHTT

Cán bộ các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức có các hoạt động giáo dục, đào tạo về SHTT

19/6 – 3/7/2018

Trước ngày 4/5/2018

Khóa đào tạo Nâng cao nhận thức công chúng về SHTT

(Training Course on Promoting Public Awareness of IP)

Các biện pháp và hoạt động nhằm nâng cao nhận thức công chúng về SHTT

Cán bộ tham gia các hoạt động nâng cao nhận thức về SHTT

6/8 – 10/8/2018

Trước ngày 18/5/2018

Khóa đào tạo về Sáng chế

(Training course for Practitioners Specializing in Patents)

Đăng ký, quản lý và sử dụng sáng chế

Cán bộ trong các doanh nghiệp, luật sư, đại diện SHTT có hoạt động liên quan đến sáng chế

31/10 -16/11/2018

Trước ngày 17/8/2018

Khóa đào tạo về SHTT dành cho luật sư

(Training course for IP Protection Lawyers)

Thực thi quyền SHTT

Cán bộ tòa án, viện kiểm sát nhân dân, văn phòng luật sư

26/11 – 12/12/2018

Trước ngày 31/8/2018

Khóa đào tạo về Hợp tác Trường/Viện – Doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ (Training course on Academia-Industry Collaboration and Technology Transfer)

Quản lý SHTT, chuyển giao công nghệ, hợp tác trường đại học - ngành CN – cơ quan CP

Cán bộ các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm CGCN, các Bộ, cơ quan chính phủ, doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến quản lý, khai thác SHTT

10/12 -19/12/2018

Trước ngày 14/09/2018

Khóa đào tạo về Nhãn hiệu

(Training course for Practitioners Specializing in Trademarks)

Đăng ký, quản lý và sử dụng nhãn hiệu

Cán bộ trong các doanh nghiệp, luật sư, đại diện SHTT có hoạt động liên quan đến nhãn hiệu

21/01 -01/02/2019

Trước ngày 2/11/2018

Thông tin chi tiết về từng khóa học, tiêu chuẩn đối với ứng viên, mẫu đơn và các thông tin liên quan xem tại file đính kèm./.