Đánh giá đúng khả năng khởi nghiệp thành công của sinh viên khối kỹ thuật trong năm 2019

Thứ hai - 27/05/2019 22:57

Sáng 15-3, buổi tập huấn ‘Hỗ trợ và phát triển khởi nghiệp’ với chủ đề ‘Cải thiện việc làm của sinh viên tốt nghiệp’ nằm trong khuôn khổ Dự án V2Work đã diễn ra tại Phòng 205, Thư Viện Tạ Quang Bửu.

Về phía nhà trường, có sự tham gia của PGS.TS. Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Sinh viên; TS. Phạm Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng CTSV; TS. Vũ Tuyết Trinh - Phó Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại, ThS. Nguyễn Tuấn Hải - Phó Bí Thư Đoàn thanh niên Trường, ThS. Trần Vũ Hương Trà - CV Phòng Hợp tác Đối ngoại, , cùng nhiều giảng viên, nghiên cứu viên, chuyên viên các Viện và các bạn sinh viên.

Trong khuôn khổ Dự án V2WORK (*), buổi tập huấn được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức cần thiết, hỗ trợ sinh viên trong việc xây dựng và phát triển ý tưởng khởi nghiệp, góp phần thay đổi tư duy trong khởi nghiệp, định hướng yêu cầu tuyển dụng trong thời đại toàn cầu hóa. Toàn cầu hoá hiện nay dựa trên cơ sở và nguồn lực là kinh tế tri thức cho nên những tác động của nó ảnh hưởng trực tiếp nhất đến nguồn lực chủ yếu của phát triển kinh tế - xã hội nước ta: đó là đội ngũ trí thức đang có mặt trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PSG.TS. Đinh Văn Hải chia sẻ mô hình đào tạo mới ở các nước Châu Âu và nhấn mạnh cần chú trọng giáo dục khởi nghiệp tác động đến xã hội và tính bền vững của nó. Cần phải tập trung hướng đến lợi ích cộng đồng nhiều hơn lợi ích cho cá nhân. Khởi nghiệp không nhất thiết phải thuộc lĩnh vực thương mại hay công nghệ thông tin mà cơ hội với tất cả các khối học kỹ thuật vốn là lợi thế của nhà trường.

PGS.TS. Đinh Văn Hải một lần nữa khẳng định: “Giáo dục khởi nghiệp không phải để sinh viên khi ra trường có thể mở được một doanh nghiệp cho mình mà là để sinh viên biết tự tin vào bản thân mình, vào những kĩ năng mình có để sáng tạo và phát triển.”

PGS.TS. Đinh Văn Hải - Trưởng phòng Công tác Sinh viên trao đổi với sinh viên về khởi nghiệp

TS. Vũ Tuyết Trinh đã giới thiệu đến sinh viên tầm quan trọng của việc thực tập, một số mô hình thực tập tại các trường đại học Châu Âu, chương trình tập huấn còn nhấn mạnh đến tính chuyên nghiệp trong ba khâu trước, trong và sau quá trình thực tập để giúp hoàn thiện hơn quy trình thực tập cho sinh viên của trường.

TS. Vũ Tuyết Trinh - Phó Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại trao đổi nhằm cung cấp kiến thức để sinh viên hiểu rõ những kĩ năng cần thiết trong việc khởi nghiệp

Ngày tập huấn khép lại với những hứa hẹn các chương trình hành động sắp tới như một buổi trò chuyện giữa các doanh nhân thành đạt và sinh viên toàn trường về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

(*) Dự án "Nâng cao hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường" (Strengthening the Vietnamese Higher Education System to improve graduates’ employability and entrepreneurship skills), viết tắt là V2WORK được điều phối bởi Trường Đại học Alicante (Tây Ban Nha).

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây