Ký túc xá

Chủ nhật - 10/07/2016 22:15

 

Cơ sở vật chất ký túc xá

Bên cạnh những công tác sinh viên như học tập, nghiên cứu khoa học, Trường ĐHBK Hà Nội đặc biệt quan tâm đến đời sống sinh viên nói chung trong đó có sinh viên nội trú. Ký túc xá sinh viên Bách Khoa hiện nay là một trong những khu ký túc xá được đầu tư đồng bộ và hiện đại.

Ký túc xá bao gồm 10 dãy nhà, trong đó có 8 dãy nhà 4-5 tầng, 2 dãy nhà 1 tầng với tổng cộng 435 phòng ở bố trí 8-12 người mỗi phòng, có thể đón nhận 4200 sinh viên, trong đó có các sinh viên thuộc diện chính sách và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vào ở nội trú.

Năm năm trở lại đây, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban quản lý Ký túc xá hợp đồng với lực lượng bảo vệ và công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp góp phần duy trì Ký túc xá vào nề nếp an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội luôn được bảo đảm, vệ sinh khuôn viên, vệ sinh trong phòng ở tạo ra môi trường sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên nội trú.

Đời sống sinh viên tại ký túc xá 

Trong Ký túc xá có quầy phục vụ sinh viên trao đổi mua bán sách giáo trình đã qua sử dụng tạo điều kiện cho sinh viên nội trú khó khăn có thể mua sách để học tập. Ký túc xá có 4 phòng tự học, mỗi phòng có diện tích 100 m2 với đầy đủ bàn ghế có thể phục vụ 80-100 sinh viên. Phòng hội thảo cũng có diện tích 100 m2 trang bị máy chiếu có thể chứa 60-80 người dành cho đoàn thanh niên, hội sinh viên họp và các khoa viện tổ chức hội thảo, giới thiệu ngành nghề cho sinh viên.

Ngoài việc trú trọng đến điều kiện sống, học tập, nghiên cứu của sinh viên, Ban Quản lý Ký túc xá cũng rất quan tâm đến đời sống tinh thần của các em, một câu lạc bộ đã được xây dựng với diện tích 400 m2 với 350 chỗ ngồi có sân khấu, hệ thống trang âm tương đối hiện đại phục vụ cho sinh hoạt văn hoá, văn nghệ. Tại đây, thường xuyên có tổ chức các cuộc thi hát như: Tiếng hát hay Ký túc xá, thi hát Karaoke, các buổi thuyết trình giới thiệu các kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm như giao tiếp ứng xử… miễn phí. Hệ thống loa ký túc xá báo thức sinh viên vào lúc 5h 45, mở liên tục từ 16h30 – 18h hàng ngày thông báo kịp thời những thông tin của Trường, Đoàn, Hội, Ký túc xá…, thông tin thời sự hàng ngày và các bản nhạc giúp cho sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng trên giảng đường.


Hệ thống sân tập thể thao trong Ký túc xá gồm có sân bóng B9 với hệ thống sà đơn, sà kép; sân bóng chuyền, bóng rổ B7; sân B5, B13, B3, B10 được sử dụng cho môn đá cầu và cầu lông phục vụ cho sinh viên hoạt động thể dục thể thao sau những giờ học trên lớp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây