Hội thảo giao lưu văn hóa và tuyển dụng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh SHIMANE - Nhật Bản

Thứ ba - 14/02/2023 09:55
Thời gian: 8h30 thứ năm ngày 16 tháng 02 năm 2023
Địa điểm: Phòng Hội thảo C2
Đối tượng: Sinh viên tất cả các chuyên ngành toàn trường

Với sự góp mặt của các Lãnh đạo 6 doanh nghiệp:
1. Công ty cổ phần Torikon
2. Công ty cổ phần Nouhara Netsuren
3. Công ty cổ phần sản xuất và lắp đặt đường ống nước Kubota Sanin
4. Công ty TNHH Kim loại tấm Amano
5. Công ty cổ phần Taisei Sheru
6. Công ty cổ phần thực phẩm Wakame

Thông tin chi tiết về các doanh nghiệp: xem tại đây

Chúng ta cũng sẽ được tìm hiểu về Văn Hóa Nhật bản và văn hóa của tỉnh SHIMANE con người cũng như danh lam thắng cảnh.

Vị trí địa lý tỉnh Shimane Nhật Bản
Vị trí địa lý của Shimane nằm trải dài theo bờ biển phía Bắc của vùng Chugoku, tỉnh Shimane Nhật Bản có những bãi biển đảo hoang sơ, mỏ bạc lớn hay những ngôi đền linh thiêng…được xem là “vùng đất huyền thoại” của “xứ Phù Tang”.

Tỉnh Shimane Nhật Bản nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên đẹp nguyên sơ. Tỉnh cũng nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại cổ xưa, trong đó, phải kể đến Izumo-Taisha. Khu vực này mang đậm phong cách cổ xưa với lối sống hướng theo tự nhiên.

Tỉnh có diện tích khá rộng và có rất nhiều điểm đến đẹp và đáng để khám phá. Bạn có thể chiêm ngưỡng lâu đài Matsue tráng lệ hay bảo tàng lịch sử cổ đại và những khu di tích được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Tại tỉnh Shimane, lao động làm việc chủ yếu ở các ngành bán lẻ với hơn 60.000 người. Trong đó, siêu thị Mishimaya và cửa hàng Juntendo là hai công ty bán lẻ lớn tại Shimane. Theo thống kê, hai công ty này chiếm đến 49.000 lao động làm bán lẻ trên toàn tỉnh với tổng số 12.000 địa điểm trải rộng khắp nơi.

Theo ước tính, 29% tổng thu nhập ngành công nghiệp trong tỉnh đến từ công nghiệp dịch vụ, trong đó có các nhà bán lẻ. Sản xuất chỉ chiếm khoảng 13% trong tổng số thu nhập ngành.

Bên cạnh đó, tỉnh Shimane đang tập trung phát triển dịch vụ, vì thế, có khá nhiều lao động ngành dịch vụ. Đây cũng là tỉnh tập trung khá nhiều thực tập sinh người Việt Nam đến làm việc tại các ngành nghề như May mặc, Chế biến thực phẩm, Nông nghiệp hay Xây dựng…

Chương trình sẽ đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú, hẹn gặp lại các bạn sinh viên !