Doanh nghiệp đầu tư vào nghiên cứu tại trường Đại học

Thứ bảy - 06/02/2021 01:34

Ông Lê Chí Nguyện, Giám đốc Công ty Xuân Thành Phát (trái) và PGS Trần Ngọc Khiêm, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội

“Để một đất nước thực sự được coi là phát triển thì trước tiên, nền khoa học công nghệ tại đất nước đó phải phát triển.” - theo ông Lê Chí Nguyện, Giám đốc Công ty Xuân Thành Phát.

Công ty Xuân Thành Phát ngày 4/2/2021 đã tài trợ thiết bị “Phòng thí nghiệm Điện tử công suất” cho Viện Điện – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với mục đích “đầu tư cho mảng nghiên cứu tại trường Đại học”.

Được biết, phòng thí nghiệm được tài trợ có các thiết bị phần cứng nhằm phục vụ cho các nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ và các thiết bị sạc pin xe điện như: hệ thống trạm sạc nhanh xe ô tô điện, hệ thống sạc tích hợp trên xe, hệ thống sạc hai chiều kết nối xe điện với lưới điện, hệ thống quản lý pin và hệ thống điện phụ trợ khác trên xe.

Gói tài trợ góp phần hỗ trợ Nhà trường nâng cao được năng lực đào tạo và nghiên cứu nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của các ngành công nghiệp, phù hợp với xu thế hợp tác Nhà trường – Doanh nghiệp mà các trường đang thúc đẩy mạnh mẽ.

Tại buổi lễ, PGS Trần Ngọc Khiêm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Bách khoa Hà Nội sẽ “liên tục đổi mới về cơ chế quản lý, đổi mới về chương trình đào tạo, tích cực hợp tác với các doanh nghiệp để hiện đại hóa trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.”

Giám đốc Công ty Xuân Thành Phát cho biết thêm: “Sự góp sức của các doanh nghiệp chắc chắn sẽ góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho nền công nghiệp nước nhà, giúp cho các nhà nghiên cứu trút bỏ một phần lớn nỗi lo về kinh tế, như  vậy sẽ thu hút các tài năng trong và ngoài nước yên tâm khi học tập và nghiên cứu tại Việt Nam.”

Trần Trang

Tác giả: Phạm Thanh Huyền