“Người Bách khoa” nỗ lực, trách nhiệm, góp phần vào thành công Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Thứ hai - 01/07/2024 21:30
Từ ngày 25 - 28/6/2024, Đoàn Kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã cùng Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội. 140 cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng năm Bộ GD&ĐT tin tưởng giao cho Đại học Bách khoa Hà Nội. Thực hiện công việc này, các cán bộ Nhà trường đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, góp phần lựa chọn bước đầu cho “đầu vào” của Nhà trường.

a40bcde7308e92d0cb9f7
Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội họp cùng các cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội họp trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ Bộ GD&ĐT giao
Tại buổi lễ giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội - khẳng định sự tin tưởng của Ban Lãnh đạo Nhà trường vào mỗi “chiến sĩ Bách khoa” lên đường nhận nhiệm vụ; động viên từng cán bộ nhận địa bàn, dù có khó khăn, phức tạp, nhưng tinh thần nỗ lực và trách nhiệm của “Người Bách khoa” sẽ góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi.

Được biết, năm 2024, Hội đồng thi nơi Đoàn được giao có số thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT lớn nhất cả nước. Đặc biệt, số thí sinh tự do đăng ký tập trung về Hội đồng thi nhiều, địa bàn rộng, có nhiều khó khăn, phức tạp, nhất là đối với các huyện ngoại thành Hà Nội thuộc địa bàn tỉnh Hà Tây cũ.

Xác định ngay từ khi nhận nhiệm vụ, với thời gian chuẩn bị công tác gấp rút, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tập trung lựa chọn, cử cán bộ đáp ứng các tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, khẩn trương triển khai tập huấn cho các thành viên về nghiệp vụ thanh tra, nghiệp vụ kiểm tra coi thi tốt nghiệp đúng quy định để kịp thời triển khai công việc theo kế hoạch.

Song song với tập huấn nghiệp vụ chuyên môn, việc hỗ trợ, hậu cần cho Đoàn công tác được quan tâm, chuẩn bị kỹ lưỡng: Xem xét điều kiện thực tế, ăn, ở, đi lại, khắc phục những khó khăn… Ban Thanh tra, Pháp chế và Kiểm toán nội bộ đã phối hợp với Văn phòng đại học và các Ban chức năng ưu tiên tập trung cao nhất các điều kiện để Đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ.

20240625 CBO 4043
Tinh thần nỗ lực và trách nhiệm của “Người Bách khoa” góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
20240625 CBO 4045
20240625 CBO 4054
20240625 CBO 4056
Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, 140 cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra đúng, kịp thời, giữ vững kỷ luật kỳ thi, trường thi; góp phần đảm bảo sự nghiêm túc, công bằng cho các thí sinh.

Sự chung sức, đồng lòng của các cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội đã góp phần vào thành công và an toàn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, tiếp tục khẳng định vị thế của Đại học Bách khoa Hà Nội đối với mỗi nhiệm vụ chính trị mà Bộ/ngành giao phó.
Trung tâm Truyền thông và Tri thức số