7 ngày vàng cho thí sinh XTTN 1.2 và 1.3 tăng cơ hội trúng tuyển Bách khoa Hà Nội

Thứ hai - 27/05/2024 08:56
Thí sinh XTTN diện 1.3 phỏng vấn tại một Hội đồng, ĐHBK Hà Nội (ngày 26/5/2024)
Dữ liệu phương thức XTTN 1.3 cho thấy trong tổng số 4.566 thí sinh, có rất nhiều bạn đăng ký nguyện vọng 5 ngành “hot”, cụ thể: IT1 - Khoa học máy tính; IT2 - Kỹ thuật máy tính; EE2 - Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa; ET1 - Kỹ thuật Điện tử Viễn thông và MS2 - Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano.

Đây là những ngành hot của Đại học Bách khoa Hà Nội. 5 ngành học này được dự báo điểm chuẩn ở phương thức xét tuyển tài năng, thi đánh giá tư duy hay xét kết quả thi tốt nghiệp THPT đều ở mức chạm ngưỡng tuyệt đối.

20240526 CBO 0715
PGS. Vũ Duy Hải - Trưởng Ban Tuyển sinh - Hướng nghiệp, ĐHBK Hà Nội
Theo PGS. Vũ Duy Hải – Trưởng Ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp, Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh cần hết sức cân nhắc, nếu đăng ký cả 2 nguyện vọng vào những ngành  ‘hot” này, nguy cơ trượt rất cao. Điểm sẽ suýt soát tuyệt đối từ 95 điểm trở lên (nếu tính thang điểm 100); điểm các chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, IB, AP) cũng sẽ cao, trong đó có SAT dự báo khoảng 1590 đến 1600 điểm…

Trước mắt, có thể thấy các thí sinh XTTN đăng ký nộp hồ sơ những ngành học này sẽ phải chấp nhận sự cạnh tranh quyết liệt ngay “đầu vào” khi có rất nhiều thí sinh thành tích cao nộp hồ sơ.

20240526 CBO 0564
Các thầy/cô giáo một Hội đồng phỏng vấn XTTN 1.3, ĐHBK Hà Nội lắng nghe, trao đổi, tư vấn cho thí sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp (ngày 26/5)
Thời điểm này, các bạn thí sinh tài năng hãy tĩnh lại một chút, lắng nghe bản thân nhé! Còn có điều gì “lăn tăn”, chênh vênh…, ngay sau ngày phỏng vấn 26/5 vừa qua, được trực tiếp trao đổi với các thầy cô trong Hội đồng, các thí sinh tài năng 1.2, 1.3, đặc biệt những bạn đang đăng ký cả 2 nguyện vọng đều nằm trong 5 ngành “hot” nên cân nhắc điều chỉnh lại ngành học phù hợp.

Đại học Bách khoa Hà Nội dành thời gian 7 ngày từ 27/5-2/6/2024  cho các thí sinh XTTN diện 1.2, 1.3 thay đổi nguyện vọng trên Hệ thống xét tuyển. Đây là cơ hội để thí sinh tài năng một lần nữa tìm hiểu kỹ càng thông tin về các ngành đào tạo của Bách khoa Hà Nội, cân nhắc dựa trên các yếu tố: Sở thích, tính cách bản thân, đặc biệt là khả năng trúng tuyển,... để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp;

Các bạn tìm hiểu kỹ chỉ tiêu/các ngành học… của Đại học Bách khoa Hà Nội tại Đề án Tuyển sinh đại học 2024 nhé.

20230910 DSC 8207
Niềm vui của sinh viên K68, ĐHBK Hà Nội trong Lễ khai giảng (tháng 9/2023)
Hãy nhớ, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, chương trình đào tạo thường được xây dựng cho một ngành, trong đó có thể có các định hướng chuyên ngành, chuyên sâu cho sinh viên tự chọn vào các năm cuối. Một số ngành có chuyên môn gần nhau cũng có thể đào tạo theo một chương trình chung, trong đó các ngành sẽ do sinh viên tự chọn vào các năm cuối!

Các mốc thời gian quan trọng

- 27/5 - 2/6: Thí sinh XTTN 1.2 và 1.3 có thể thay đổi nguyện vọng trên hệ thống. Nguyên tắc đổi nguyện vọng: Đổi sang nguyện vọng có điểm thưởng bằng hoặc cao hơn nguyện vọng hiện tại.

- 30/5: Dự kiến Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố Tổng điểm hồ sơ của thí sinh, bao gồm các đầu điểm: Học tập + Thành tích + Phỏng vấn + Điểm thưởng;

- 15/6: Công bố kết quả xét tuyển tài năng trên tài khoản của thí sinh đã đăng ký trên Hệ thống.

Ảnh: Duy Thành