Bách khoa Hà Nội tham dự Hội thảo Kỹ thuật – Công nghệ 2020 tại công ty Habeco

Thứ tư - 25/11/2020 17:16

Sau khi tham gia hội thảo Kỹ thuật – Công nghệ 2020 về lĩnh vực bia, các đại biểu tham dự được mời đi tham quan hệ thống pilot sản xuất thử nghiệm bia.

PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó hiệu trưởng Bách khoa Hà Nội (trái) tặng quà cho đại diện Habeco tại hội thảo ngày 23/11. Ảnh: Trung Dũng

Hội thảo Kỹ thuật – Công nghệ 2020 trong lĩnh vực bia được Tổng công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco) kết hợp với Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm thuộc Bách khoa Hà Nội, Viện Công nghiệp Thực phẩm và công ty VietChem tổ chức tại nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh vào sáng ngày 23/11. Được biết, ban lãnh đạo công ty Habeco từng học tại Bách khoa Hà Nội.

Tham gia buổi hội thảo, Viện Công nghệ Sinh học & Công nghệ Thực phẩm đã đóng góp 2 bài tham luận trình bày về xu hướng phát triển các dòng bia mới có lợi cho sức khỏe trên thế giới và ở Việt Nam và chỉ ra những hướng tiếp cận mới trên thế giới và của nhóm nghiên cứu Bách Khoa Hà Nội trong việc đánh giá mức độ thành công của một sản phẩm bia. Nhóm nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ Bách Khoa Hà Nội sẵn sàng hợp tác với Habeco trong việc nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới.

Các đại biểu tham quan hệ thống pilot sản xuất thử nghiệm bia tại Viện Kỹ thuật Rượu – Bia – Nước giải khát, Habeco ngày 23/11. Ảnh: Trung Dũng

Sau phần tham luận, PGS. TS. Huỳnh Đăng Chính, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định cựu sinh viên là những người góp phần làm nên thành công của Bách khoa Hà Nội hiện nay, đồng thời bày tỏ mong muốn mạng lưới cựu sinh viên ngày càng lan tỏa, các thế hệ sinh viên Bách khoa sau này sẽ có được sự hậu thuẫn của đàn anh, đàn chị. Thông qua sự cộng tác với các doanh nghiệp có lãnh đạo là BKer, mối quan hệ giữa Nhà trường và cựu sinh viên sẽ ngày càng thắt chặt.

Kết thúc buổi hội thảo, tổng công ty Habeco đã mời các đại biểu tham dự đến tham quan hệ thống pilot sản xuất thử nghiệm bia tại Viện Kỹ thuật Rượu – Bia – Nước giải khát, Habeco. Đây là công trình hệ thống sản xuất bia thử nghiệm đầu tiên tại Việt Nam được Habeco quyết định đầu tư. Toàn bộ thiết bị phục vụ cho việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm được trang bị hiện đại, đồng bộ, thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Mức độ tự động hóa đảm bảo sản phẩm thử nghiệm có tiêu chuẩn chất lượng tương đương với sản phẩm cùng loại sản xuất trên quy mô công nghiệp.

Trần Trang