Đại học Bách khoa Hà Nội thêm một lần đón nhận Chứng nhận kiểm định HCERES

Thứ sáu - 14/06/2024 05:45
PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc ĐHBK Hà Nội nhận Chứng nhận Kiểm định HCERES và hoa chúc mừng từ PGS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và ông Denis FOURMEAU, tùy viên ĐSQ Pháp tại Việt Nam
PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc ĐHBK Hà Nội nhận Chứng nhận Kiểm định HCERES và hoa chúc mừng từ PGS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và ông Denis FOURMEAU, tùy viên ĐSQ Pháp tại Việt Nam
Chiều nay (14/6), tại Lễ trao Chứng nhận đạt kiểm định Cơ sở Giáo dục Đại học chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn châu Âu của Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học, Cộng hòa Pháp (HCERES) diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), lần thứ 2, Đại học Bách khoa Hà Nội đón nhận Chứng nhận kiểm định châu Âu HCERES.

Tại sự kiện, cùng Đại học Bách khoa Hà Nội, 3 trường: Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vinh dự nhận Chứng nhận kiểm định HCERES.

Dự buổi lễ có: PGS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng lãnh đạo các Cục/Vụ, đơn vị chức năng của Bộ; Ông Denis FOURMEAU - Tùy viên hợp tác khoa học và đào tạo, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; Tiến sĩ Pierre Courtellemont, Phó Giám đốc Ban Châu Âu và Quốc tế - Tổ chức HCERES cùng lãnh đạo các đơn vị của Tổ chức; PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội, GS. Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Đại học Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng các thành viên BGĐ và lãnh đạo các Ban/Trung tâm thuộc Đại học; Ban lãnh đạo 3 trường đại học nhận Chứng nhận kiểm định HCERES; Ông Thibaut SKRZYPEK - Phát ngôn viên Tổ hợp các trường đối tác Pháp, đại diện phụ trách PFIEV các trường tại Pháp.

Trước đó, vào tháng 3/2017, Đại học Bách khoa Hà Nội được HCERES ra kết luận đánh giá đạt chuẩn kiểm định trường đại học với hiệu lực 5 năm, từ 2017 đến 2022. Đây là sự kiện đánh dấu lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, việc kiểm định trường đại học được triển khai bởi một tổ chức kiểm định quốc tế.
 
z5538503020747 35cc64e98431f3b50d514b7436204bcf
PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc ĐHBK Hà Nội - phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội - khẳng định đợt đánh giá đầu tiên của HCERES vào tháng 3/2017 đã đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2025 của Nhà trường.

Thông qua những khuyến nghị của HCERES, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh mục tiêu chiến lược, tối ưu hóa cơ cấu tổ chức hướng đến tinh gọn và hiệu quả, nâng cao chất lượng phục vụ sinh viên, học viên và các bên liên quan, cải tiến chương trình đào tạo cũng như các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo, qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

"Đợt đánh giá chu kỳ 2 vào tháng 11/2023 cùng với phân tích điểm mạnh, điểm yếu và đặc biệt là các khuyến nghị cải tiến sẽ giúp Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục thực hiện thành công chiến lược phát triển trong giai đoạn tới: Tiếp tục là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao và tài năng về khoa học, kỹ thuật và công nghệ; một trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ngang tầm khu vực; kiến tạo động lực tăng trưởng mới, không gian phát triển mới, xanh và bền vững cho Thủ đô Hà Nội, vùng đồng bằng Sông Hồng nói riêng và cả nước nói chung." – Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh vai trò của Chứng nhận kiểm định HCERES chu kỳ 2 với sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao Nhà trường và cảm ơn Ủy ban HCERES đã rất tâm huyết trong suốt quá trình khảo sát để đưa ra những nhận định, đánh giá đúng đắn, đặc biệt là các khuyến nghị cải tiến mang tính xây dựng cao.
 
z5538503030768 94de01247e6487622d916292ea65b2bc
PGS. Huỳnh Quyết Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tổ chức HCERES và Hiệu trưởng 3 trường ĐH nhận Chứng chỉ Kiểm định HCERES chiều nay (14/6)
Ông bày tỏ sự trân trọng Trường Đại học Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa -  ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp nhịp nhàng với Đại học Bách khoa Hà Nội để triển khai thành công từ hoạt động tự đánh giá đến tổ chức khảo sát chính thức; mong muốn có cơ hội hợp tác với các đơn vị, đặc biệt trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng.

Để chuẩn bị cho công tác kiểm định chu kỳ 2, từ cuối năm 2022, Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai xây dựng báo cáo tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn của HCERES theo phiên bản năm 2022 và được tổ chức HCERES thực hiện các hoạt động khảo sát chính thức vào cuối tháng 11/2023.

 
20231127 TSP 4714 20231127 TSP 4684
20231127 CBO 8413 20231127 CBO 8309

Đại diện HCERES tham quan cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm tại ĐHBK Hà Nội trong đợt kiểm định tháng 11/2023

Chứng nhận từ HCERES là sự công nhận Nhà trường đã đáp ứng đầy đủ và chặt chẽ các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục quốc tế theo bộ tiêu chuẩn của HCERES với 3 lĩnh vực, 17 tiêu chuẩn, 122 tiêu chí, bao gồm: Quản lý chiến lược và điều hành; Chính sách về nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và đưa khoa học vào cuộc sống; Chính sách về giáo dục, người học và môi trường. 

Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế được xem là thước đo mức độ hội nhập quốc tế của các cơ sở giáo dục đại học. Việc đạt chất lượng giáo dục chu kỳ 2 theo tiêu chuẩn HCERES khẳng định Đại học Bách khoa Hà Nội luôn cam kết và phấn đấu liên tục trong việc xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cũng như các hoạt động khác góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho đất nước.

HCERES
Bên cạnh Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng, các khuyến nghị của HCERES sẽ được Nhà trường xem xét một cách kỹ lưỡng và lên kế hoạch thực hiện, đảm bảo người học nhận được một trải nghiệm giáo dục tốt nhất, góp phần thực hiện thành công “Đề án phát triển Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu châu Á” theo nghị quyết số 14/NQ-CP của Chính phủ. 
 

"Việc được HCERES tái công nhận đạt chất lượng giáo dục không chỉ chứng tỏ các cơ sở giáo dục đại học đạt được các tiêu chuẩn trong 3 lĩnh vực được kiểm định, mà còn là bước để tiếp tục cải tiến chất lượng, cải tiến hệ thống quản lý điều hành, tái cấu trúc nâng cao chất lượng hỗ trợ người học. 

Tất cả các hoạt động đều hướng tới nâng cao hiệu quả nghiên cứu đào tạo và phục vụ xã hộ
i"

PGS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 

Trung tâm Truyền thông và Tri thức số
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây