Đại học Bách khoa Hà Nội ủng hộ đồng bào phía Bắc bị thiệt hại do bão lũ 200 triệu đồng

Thứ tư - 11/09/2024 06:39
Chiều nay (11/9), tại “Lễ phát động ngành Giáo dục ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức, thay mặt tập thể Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội – đã trao số tiền 200 triệu đồng, góp phần hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc gặp những khó khăn, tổn thất trong cơn bão lũ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn kêu gọi toàn ngành Giáo dục, các cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, học sinh, sinh viên, cùng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành hãy chung tay, góp sức bằng vật chất, tinh thần, bằng sự hỗ trợ, động viên, kết nối để cùng chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bão lũ nói chung và với ngành Giáo dục các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nói riêng.

20240911 DSC03012
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát động toàn ngành ủng hộ đồng bào thiệt hại do bão số 3
“Bất kỳ sự hỗ trợ nào, từ cuốn vở, quyển sách hay bằng tiền mặt, đồ dùng cá nhân… vào thời điểm này đều rất đáng trân trọng. Các hoạt động hỗ trợ có thể gửi về Công đoàn Giáo dục Việt Nam hoặc trực tiếp tới địa phương, trường học, gia đình các giáo viên, học sinh chịu thiệt thòi do bão lũ gây ra”.

Trước đó, ngày 10/9, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có văn bản gửi Công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố; Công đoàn cơ quan Bộ GDĐT; các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Công đoàn các đại học, các trường đại học, các trường học trên cả nước và các đơn vị, doanh nghiệp về việc quan tâm, động viên và hỗ trợ giáo dục vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ năm 2024.

20240911 DSC03034
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tiếp nhận ủng hộ của Đại học Bách khoa Hà Nội
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ GDĐT và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Công đoàn Đại học đã kêu gọi mỗi cán bộ, giảng viên Bách khoa Hà Nội quyên góp ủng hộ đồng bào các địa phương bị thiệt hại do cơn bão số 3, mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương, góp phần giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra.

Cùng người dân cả nước, hàng ngàn trái tim Bách khoa Hà Nội đang hướng về đồng bào vùng lũ. Bão lũ không thể cuốn trôi lòng người, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong khó khăn của người dân Việt Nam. Đó cũng chính là nét truyền thống ấm áp sẻ chia, là văn hóa ứng xử, giá trị cốt lõi “Trách nhiệm – Sáng tạo - Chính trực - Xuất sắc” của những người Bách khoa, trong gian nan, hoạn nạn càng trở nên sáng rõ.
Trung tâm Truyền thông và Tri thức số