HUST-TECHSTART 2024 - Ươm mầm nhân tài công nghệ mới

Thứ ba - 07/05/2024 05:06
HUST-TECHSTART 2024 - Ươm mầm nhân tài công nghệ mới
Ngày 6/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra Ngày hội thông tin cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART 2024. Đây là sự kiện phát động Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp Công nghệ HUST 2024 do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Tiếp nối thành công những thành công của 2 mùa thi trước, HUST-TECHSTART 2024 tiếp tục nối dài truyền thống, tinh thần khởi nghiệp của các sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội. Cuộc thi đem đến cơ hội cho các và các nhà đầu tư, đồng thời giúp các dự án phát triển trong hệ sinh thái khởi nghiệp còn nhiều khó khăn và biến động.

Với tôn chỉ “Ươm mầm thế hệ nhân tài cho thời đại công nghệ mới”, HUST-TECHSTART định hướng sẽ trở thành một vườn ươm khởi nghiệp công nghệ, là cầu nối với các doanh nghiệp và quỹ đầu tư để đưa những ý tưởng, dự án của sinh viên có thể tiến xa trong tương lai.

Cùng Đại học Bách khoa Hà Nội, sự kiện năm nay có sự góp mặt của các đại diện đến từ Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM).

442399606 435116675907182 8604326894946883253 n
PGS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc ĐHBK Hà Nội - theo dõi nội dung chương trình Ngày hội
Phát biểu tại Ngày hội thông tin cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART 2024, PGS. Huỳnh Đăng Chính - Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định: “Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các trường đại học về Công nghệ - Kỹ thuật trên cả nước luôn quan tâm tới thế hệ trẻ, mong muốn đồng hành cùng các bạn sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường. Cuộc thi HUST-TECHSTART tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2024, mùa thứ 3 luôn là một sân chơi để sinh viên học hỏi, sáng tạo và có thể phát triển.”

Lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội kỳ vọng và mong chờ những đột phá, sáng tạo từ các đội thi HUST-TECHSTART năm nay.

Ngoài những thành tựu rực rỡ qua 2 mùa HUST-TECHSTART, cuộc thi cũng đặt nền móng cho một cộng đồng hỗ trợ sinh viên trẻ yêu thích khởi nghiệp ươm tạo và phát triển dự án khởi nghiệp.

440938807 435116985907151 2245238642396063267 n
Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên Bách khoa, ĐHBK Hà Nội ký kết hợp tác với Công ty U2U Venture Builder
440939635 435116575907192 2076924896402255879 n
Trung tâm Sáng tạo và Khởi nghiệp Sinh viên Bách khoa, ĐHBK Hà Nội ký kết hợp tác với Công ty Solana Superteam Việt Nam
Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng Phát triển Quan hệ đối tác Solana Superteam Việt Nam, một CSV Bách khoa lần đầu đồng hành cùng cuộc thi với vai trò nhà tài trợ - đánh giá cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART của Đại học Bách khoa Hà Nội là một chương trình thành công, đem đến nhiều ý tưởng về giải pháp khởi nghiệp công nghệ độc đáo, mới lạ.

“Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đại học dẫn đầu trong ngành CNTT. Chúng tôi - với vai trò là một công ty về Blockchain, rất hy vọng cuộc thi lần này được nhìn thấy nhiều sản phẩm sáng tạo, gặp gỡ được nhiều bạn sinh viên tài năng. Solana không chỉ đồng hành với các bạn trong HUST-TECHSTART 2024 mà hướng tới đi cùng cùng các bạn xuyên suốt sau này, giúp các bạn có môi trường phát triển được tốt nhất trong vũ trụ khởi nghiệp.” Ông Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

BTC cùng các khách mời, sinh viên tham dự Ngày hội chụp ảnh lưu niệm
Tham dự sự kiện, Lê Hoàng Văn, sinh viên lớp ME-NUT 02-K66, Đại học Bách khoa Hà Nội hào hứng nhận xét: “Ngày hội rất hữu ích và mang lại nhiều kiến thức cho các bạn sinh viên quan tâm đến cuộc thi, thúc đẩy sinh viên phát triển, xa hơn nữa là làm chủ chính tâm huyết NCKH của mình ngay trong quá trình học tập. Tôi mong HUST-TECHSTART 2024 sẽ mang đến nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa!”

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2017 - 2025, một trong những mục tiêu Đại học Bách Khoa Hà Nội đặt ra là hình thành một trung tâm sáng tạo công nghệ xuất sắc của khu vực, thu hút mạnh tài trợ và đầu tư của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đưa Đại học lên nhóm đầu khu vực theo xếp hạng năng lực sáng tạo.

Nhà trường liên tục khuyến khích, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên và chỉ đạo tổ chức, bảo trợ cho các cuộc thi về Đổi mới & Sáng tạo, như cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART, Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa, thể hiện trình độ tự chủ về công nghệ, năng lực sáng tạo và trình độ cao của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

5 chủ đề HUST-TECHSTART 2024 bao gồm: Công nghệ y tế và chăm sóc sức khoẻ (Medical Technology & Health Care); Blockchain & Web3; Dịch vụ và thiết bị thông minh (Smart Service & Device); Viễn thông và điện toán đám mây (Telecommunication & Cloud Computing); Công nghệ giáo dục (Education Technology).

Hiện  đơn đăng ký tham gia Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Công nghệ HUST-TECHSTART 2024 đã chính thức được mở, chờ đợi những ý tưởng sáng tạo đến từ các bạn sinh viên tài năng. Đăng ký tham gia cuộc thi
TẠI ĐÂY

Anh Tú