Bách khoa Hà Nội hướng về Điện Biên Phủ anh hùng

Chủ nhật - 05/05/2024 20:00
PGS. Bùi Đức Hùng (áo trắng) và Thiếu tướng Bùi Tố Việt tặng quà gia đình cựu chiến binh Ngô Văn Súa
Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ: Cả nước hỗ trợ, giúp sức bằng việc làm cụ thể hướng về Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Hưởng ứng phong trào Thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 - 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội và Quân chủng Phòng không - Không quân đã cùng phối hợp hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà mới cho 2 gia đình cựu chiến binh tại xã Thanh Minh thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Dự Lễ Khánh thành nhà “Nghĩa tình đồng đội” có: PGS. Bùi Đức Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, điều hành Đảng bộ Đại học Bách khoa Hà Nội; Thiếu tướng Bùi Tố Việt - Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chính uỷ Quân chủng PK-KQ; Đại tá Nguyễn Huy Tuấn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PK-KQ và các đại biểu đại diện: Phòng Dân vận Quân chủng, Sư đoàn 371, Trung đoàn 82; Đảng uỷ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, hội Cựu chiến binh xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Đại học Bách khoa Hà Nội và Quân chủng Phòng không – Không quân (PK-KQ) hỗ trợ mỗi gia đình cựu chiến binh 80 triệu đồng để xây dựng nhà mới, cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 371 và Trung đoàn 82 giúp đỡ, hỗ trợ hai gia đình ngày công xây dựng. Được sự giúp đỡ động viên của Đảng uỷ, chính quyền, Hội Cựu chiến binh xã Thanh Minh, sau gần 2 tháng thi công, hai căn nhà diện tích 80m2 của gia đình cựu chiến binh Lầu Quốc Chu ở bản Kê Nênh và Ngô Văn Súa ở bản Tà Lèng đã hoàn thành đúng dịp cả nước chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước: 49 năm ngày Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Nhà bác Chu
PGS. Bùi Đức Hùng và Thiếu tướng Bùi Tố Việt tặng quà gia đình cựu chiến binh Lầu Quốc Chu
Đây là việc làm thiết thực của các thầy/cô giáo, cán bộ viên chức Đại học Bách khoa Hà Nội  và cán bộ chiến sĩ Quân chủng PK-KQ tri ân các thế hệ đã tham gia quân đội bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân; thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS. Bùi Đức Hùng chúc mừng các gia đình cựu chiến binh đã có một ngôi nhà mới khang trang, thoáng mát, đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt và đời sống gia đình; đồng thời động viên các gia đình nỗ lực và cố gắng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống, phấn đấu xây dựng gia đình có cuộc sống ngày càng tốt hơn, tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Bùi Đức Hùng trân trọng cảm ơn Quân chủng Phòng không - Không quân đã phối hợp và đồng hành cùng Nhà trường hỗ trợ xây “Nhà nghĩa tình đồng đội” tại thành phố Điện Biên Phủ; Cảm ơn Đảng uỷ và chính quyền xã Thanh Minh đã thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo cho các gia đình cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng hành, quản lý, đôn đốc công việc xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” để hôm nay gia đình Cựu chiến binh Lầu Quốc Chu và Ngô Văn Súa được đón nhận ngôi nhà mới mừng ngày đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

DSC 8736
PGS. Bùi Đức Hùng tặng quà Trường Mầm non xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ
Tham gia các hoạt động hướng về Điện Biên anh hùng do Quân chủng PK-KQ triển khai, đại diện Đại học, PGS. Bùi Đức Hùng đã trao tặng quà Trường Mầm non xã Thanh Minh nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hội Cựu chiến binh ĐHBK Hà Nội