Quyết định công nhận Hội đồng trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 06/08/2020 16:47

Ngày 6/8/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký Quyết định công nhận Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025. Hội đồng trường gồm 23 thành viên, trong đó có 9 thành viên ngoài trường. PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2015-2020 giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường.

Căn cứ Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học và Nghị định hướng dẫn, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã triển khai quy trình bầu Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội đồng trường đã nhất trí cao việc thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII, đặc biệt về chủ trương nâng cao hiệu lực, hiệu quả cơ chế hội đồng trường trong các trường đại học theo hướng hội đồng trường là cơ quan thực quyền cao nhất của trường đại học; bí thư đảng uỷ kiêm chủ tịch hội đồng trường.

Ngay sau khi có Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận thành viên Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đồng trường đã quyết nghị kéo dài thời gian giữ chức vụ của các Phó Hiệu trưởng và giao PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường trong thời gian làm quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ mới.

Hội đồng trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025

Danh sách Hội đồng trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025:

Các thành viên trong trường

1.   PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Bí thư Đảng uỷ trường

2.   TS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn trường

3.   SV. Trần Anh Dũng – Phó chủ tịch Hội sinh viên

4.   PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Viện CNTT&TT

5.   PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Viện Cơ khí

6.   GS.TS Lê Anh Tuấn – Viện Cơ khí động lực

7.   PGS.TS Nguyễn Huy Phương – Viện Điện

8.   PGS.TS Huỳnh Đăng Chính – Viện Kỹ thuật Hoá học

9.   GS.TS Vũ Văn Yêm – Viện Điện tử - Viễn thông