Sinh viên Bách khoa Hà Nội liên tiếp nhận học bổng từ doanh nghiệp

Thứ sáu - 12/01/2024 02:27
Sinh viên Bách khoa Hà Nội liên tiếp nhận học bổng từ doanh nghiệp
Ngày 11/1/2024, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) trao tặng 19 suất Học bổng Niềm tin trị giá 600 triệu đồng cho sinh viên Bách khoa Hà Nội năm học 2023 – 2034.

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) là một đơn vị thành niên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hoạt động trên lĩnh vực cung cấp các dịch vụ kỹ thuật dầu khí, công nghiệp tại Việt Nam, là thương hiệu lớn trên thị trường dịch vụ dầu khí, công nghiệp trong khu vực.

Ngày 20/10/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội và PTSC đã ký kết Thoả thuận hợp tác chung trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ,…

Để mở đầu cho các hoạt động hợp tác giữa hai bên, từ tháng 9/2023, Tổng công ty PTSC đã đề xuất trao học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho sinh viên ĐHBK Hà Nội. Trong năm học này, PTSC tài trợ 600 triệu đồng cho 19 sinh viên của Trường Cơ khí, Trường Điện – Điện tử và Trường Hoá và Khoa học sự sống.
20240111 CBO 6458
PGS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Giám Đốc Đại học Bách khoa Hà Nội và Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC
Tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Đăng Chính – Phó Giám Đốc Đại học Bách khoa Hà Nội vui mừng trước nỗ lực hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam sau gần 3 tháng triển khai thực hiện lễ ký kết.

PGS. Huỳnh Đăng Chính nhấn mạnh: “Hợp tác thành công đến từ những đóng góp tích cực của thầy cô và cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội - những người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam”.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. Huỳnh Đăng Chính chúc mừng các sinh viên đã xuất sắc giành được học bổng, mong muốn các bạn sẽ tiếp tục rèn luyện và không ngừng phấn đấu trong học tập.

Dầu khí Việt Nam đã trải qua những thay đổi đáng kể sau nhiều năm phát triển, hướng tới năng lượng tái tạo. Trong bối cảnh này, Đại học Bách khoa Hà Nội ưu tiên các ngành đào tạo đáp ứng được sự thay đổi trong ngành công nghiệp và xã hội Việt Nam. Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội tin rằng, thông qua sự cải tiến giáo dục, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ sẵn sàng bước vào công việc một cách tự tin và hiệu quả.

Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC – chia sẻ tại buổi lễ: “Trong tổng số 10.000 nhân viên của PTSC, Đại học Bách khoa Hà Nội đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, cung cấp các kỹ sư và quản lý cho PTSC”.
Ông Trần Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PTSC – chia sẻ tại buổi lễ
Ông Trần Hoài Nam khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng với sự đào tạo, năng lực và kinh nghiệm của thầy cô Đại học Bách khoa Hà Nội, chất lượng đầu ra của sinh viên sẽ rất xuất sắc, đáp ứng đủ các tiêu chí của đơn vị tuyển dụng”.

“Những gì chúng em nhận được ngày hôm nay không chỉ là suất học bổng to lớn mà đó còn là món quà của tấm lòng, sự động viên, khích lệ xuất phát từ niềm tin từ Ban lãnh đaọ PTSC và các thầy cô Đại học. Món quà tinh thần này như một dấu ấn khó phai trong quãng đời sinh viên của chúng em. Chúng em sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập và sử dụng học bổng một cách hợp lý” – Nguyễn Quốc Anh, sinh viên năm 4, ngành Hệ thống Điện, Trường Điện – Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội – chia sẻ tại buổi lễ.
8 nữ sinh Đại học Bách khoa Hà Nội nhận học bổng từ tập đoàn Bosch Global Software Technologies Vietnam

Một ngày sau lễ trao Học bổng Niềm tin của doanh  nghiệp PTSC, sáng nay (12/1/2024), sinh viên Bách khoa Hà Nội tiếp tục nhận thêm học bổng Nữ sinh công nghệ từ tập đoàn Bosch Global Software Technologies Vietnam. 8 nữ sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được trao học bổng cùng cơ hội thực tập, làm việc trong môi trường quốc tế tại tập đoàn công nghệ đa quốc gia này.
Ảnh: Duy Thành