SV-STARTUP 2019: Giải Nhất gọi tên Nhóm sinh viên Bách khoa Hà Nội

Thứ hai - 07/10/2019 00:44

Dự án “Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm phục vụ y tế, giáo dục" của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải nhất cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019 với giải thưởng trị giá 100 triệu.

Tối 5/10 tại Hà Nội, Bộ GDĐT tổ chức lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết cuộc thi học sinh sinh viên (HSSV) với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019). Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HSSV 2019.

GS. Đinh Văn Phong - Phó Hiệu trưởng ĐH BKHN - Trưởng ban Tổ chức Ngày Hội Khởi nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2019 phát biểu tại lễ bế mạc

Đây là năm thứ hai, cuộc thi SV- STARTUP được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Năm nay, có hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm; Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 HSSV.

Sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Nhóm sinh viên đạt giải Nhất đến từ ĐHBKHN chụp ảnh cùng BTC và BGK

Sau vòng sơ loại, vòng đối đầu và vòng thuyết trình, dự án “Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm phục vụ y tế, giáo dục" đến từ nhóm các bạn sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đã vượt qua 194 đội để giành giải Nhất của SV-STARTUP 2019. Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Trần Hữu Đức - đại diện Ban giám khảo đánh giá dự án mang tính đặc sắc, đặc thù của ngôi trường mình theo học - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhóm sinh viên thực hiện dự án này là các bạn Nguyễn Thành Quyết; Nguyễn Khánh Tùng; Ngô Văn Kiên; Hán Thị Thu Thảo; Bùi Đức Toàn đến từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Ngọc Hải

Ảnh: Ninh Nam

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây