Đại học Bách khoa Hà Nội hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023”

Chủ nhật - 26/03/2023 21:33
Sáng nay (27/3/2023), nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023), tuyên dương những sinh viên có thành tích thể thao đặc biệt xuất sắc năm 2022, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức buổi lễ hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023" và phát động Giải chạy “10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày”.

Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 5.000 sinh viên và các thầy/cô giáo Đại học Bách khoa Hà Nội, hưởng ứng phong trào rèn luyện và nâng cao sức khỏe cho toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, thể hiện rõ hơn sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của Nhà trường.
DSC 4893
PGS. Nguyễn Phong Điền -  Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội - phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội - tự hào chia sẻ: Đại học Bách khoa Hà Nội có truyền thống về phong trào thể dục, thể thao. Trong thời kỳ chống Mỹ, Trường từng có hai đội tuyển tham gia giải chuyên nghiệp: Bóng rổ, Bóng chuyền đội A1. Ngoài ra, môn bóng đá là nơi có các lứa cầu thủ là sinh viên, sau này họ chính là những huấn luyện viên cho các đội tuyển bóng đá của các Câu lạc bộ như: Thể công, Đường sắt, Bưu điện. Chính vì vậy, Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là một trong những lá cờ đầu về phong trào Thể dục thể thao sinh viên Thủ đô và toàn quốc.
DSC 4839
Đội Aerobic sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội biểu diễn tại buổi lễ
DSC 4852
Một tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ
Hơn 30 năm qua, Đại học Bách khoa Hà Nội đảm nhận chức Chủ tịch Hội Thể thao Đại học và chuyên nghiệp thành phố Hà Nội. Chỉ đạo và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, Đại học Bách khoa Hà Nội luôn là địa điểm tin cậy và quen thuộc để đăng cai các giải đấu thể thao sinh viên khu vực và toàn quốc. Trong đó các đội tuyển thể thao của Bách khoa Hà Nội luôn giành được thứ hạng cao các môn: Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cờ vua, Cầu lông, Bơi lội, Bóng bàn và Aerobic…

“Tôi và các bạn, mỗi người trong chúng ta nếu ai chưa bắt đầu tập thể dục thì hãy bắt đầu, nếu ai tập luyện chưa đều đặn thì hãy tập luyện thường xuyên, để tiếp thêm động lực cho phong trào tập thể dục, rèn luyện thân thể trong Nhà trường, trong xã hội thực sự phát triển. Đó cũng chính là làm theo lời Bác” – PGS. Nguyễn Phong Điền phát động hưởng ứng "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023" và Giải chạy “10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày” trong toàn sinh viên, giảng viên, cán bộ Đại học Bách khoa Hà Nội.
20230327 CBO 7047
Rất đông sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tham dự buổi lễ
Rất đông sinh viên háo hức chờ đến giờ để chạy quanh Bách khoa Hà Nội, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2023 và Giải chạy 10.000 bước chân mỗi ngày. Sinh viên Nguyễn Thị Vũ Anh – K67, Hà Tuấn Hùng – K65, Trường Điện, Điện tử cùng các bạn rất thích chạy trong ngôi trường xanh mát, nhìn đâu cũng thấy cây xanh của Đại học Bách khoa Hà Nội. Là sinh viên năm nhất, năm nay, Vũ Anh mới có cơ hội tham gia Giải chạy 10.000 bước chân  vì sức khỏe mỗi ngày của Bách khoa, cô gái chia sẻ: Thể dục thể thao ở Bách khoa rất vui, quan trọng là có thêm sức khỏe, sự hứng khởi để học tập hàng ngày.

Còn Hà Tuấn Hùng tâm sự em đã chọn đúng, chọn “trúng” khi thi vào Đại học Bách khoa Hà Nội – Ngôi trường không chỉ số 1 về đào tạo mà còn là số 1 về thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe cho sinh viên. “Em tham gia giải chạy 10.000 bước chân vì sức khỏe mỗi ngày của Bách khoa hàng năm. Ngoài ra, em còn tham gia đá bóng, đánh bóng bàn, bóng rổ... Mỗi khi đi cổ vũ đá bóng, em tự hào lắm. Phong trào thể dục, thể thao của Bách khoa Hà Nội ngày càng phát triển hơn, nhận được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi cấp thành phố, cấp quốc gia hơn. Đại học Bách khoa Hà Nội của em rất tuyệt!” – Tuấn Hùng bày tỏ.
DSC 4956
Đại học Bách khoa Hà Nội khen thưởng các sinh viên có thành tích thể thao đặc biệt xuất sắc năm 2022
Tại buổi lễ, ghi nhận những đóng góp to lớn, mang về những thành tích, giải thưởng quý giá trong hoạt động phong trào thể thao của Bách khoa Hà Nội ở khu vực Hà Nội cũng như toàn quốc, Đại học Bách khoa Hà Nội đã khen thưởng 43 sinh viên có thành tích thể thao đặc biệt xuất sắc năm 2022.
Gia Hân. Ảnh: Kiên Phạm - Vy Lê - Tuấn Vũ
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

20230327 CBO 7058

DSC 4867