Hương sắc Bách khoa Hà Nội 20/10

Thứ sáu - 20/10/2023 05:35

394262111 687274830193037 3155724074819990535 n

Sự xuất hiện của những tà áo dài thướt tha trong khuôn viên Bách khoa Hà Nội tạo nên không khí vui vẻ trong ngày lễ tôn vinh truyền thống, phát huy nét đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Sáng nay, ngày 20/10/2023, Công đoàn đại học tổ chức Buổi đồng diễn Duyên dáng Áo dài Bách khoa Hà Nội với sự tham gia của gần 500 cán bộ, giảng viên, người lao động ĐHBK Hà Nội tại Quảng trường C1 nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc đại học cảm kích sự tham gia tích cực của các nữ giảng viên, cán bộ trong hoạt động chia sẻ hình ảnh đẹp của áo dài trong tuần lễ áo dài Bách khoa. “Cảm xúc của tôi hôm nay khác với mọi ngày khi thấy các cán bộ nữ ở Bách khoa Hà Nội trong tà áo dài vừa mạnh mẽ nhưng vẫn đầy duyên dáng,” Giám đốc đại học chia sẻ.

394033698 687275513526302 6448095284388820139 n
PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc đại học phát biểu tại sự kiện
Trước đó, Ban Nữ công Công đoàn đại học phát động “Tuần lễ Duyên dáng Áo dài Bách khoa Hà Nội” tới toàn thể nữ cán bộ, giảng viên, người lao động ĐHBK Hà Nội mặc áo dài trong các hoạt động và sự kiện phù hợp từ Thứ 6, ngày 13/10 đến hết ngày 20/10/2023. Sự kiện nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các cán bộ Bách khoa Hà Nội trên các giảng đường, lớp học, khuôn viên đại học và các trang mạng xã hội.

Tuần lễ góp phần tạo nên không khí tươi đẹp trong dịp kỷ niệm thành lập ĐHBK Hà Nội, đồng thời tôn vinh giá trị văn hoá, trách nhiệm gìn giữ và phát huy nét đẹp Á Đông của phụ nữ Việt Nam.

Tại sự kiện, Ban lãnh đạo Đại học Bách khoa Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn đến Công đoàn đại học và gửi bó hoa tươi thắm cho Ban Nữ công Công đoàn đại học, đại diện cho tập thể phái nữ Bách khoa Hà Nội.

TS. Phùng Lan Hương, Trưởng Ban Nữ công cho biết, chương trình được phát động không chỉ đáp ứng chủ trương hoạt động nữ công của ngành, của Phụ nữ Hà Nội mà mang lại niềm vui cho các nữ cán bộ và không khí tươi đẹp trong các đơn vị toàn Đại học. Đây cũng là dịp để các đơn vị đã, đang và sẽ trong quá trình tái cấu trúc của toàn đại học cùng lưu lại những hình ảnh đẹp, tăng thêm tình yêu thương, đoàn kết gắn bó và phối hợp lẫn nhau.

Hàng năm theo truyền thống, Ban Nữ công thường có kế hoạch tổ chức 2 sự kiện chính là Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 và Hội nghị biểu dương con cán bộ đạt thành tích cao vào đầu năm học mới. Năm 2023, hai sự kiện chương trình Mùng 8-3 với chủ đề "Hội chợ ẩm thực quốc tế " và BK STEM DAY 2023 đã được tổ chức thành công, sự kiện chào mừng Ngày 20/10 không thuộc kế hoạch dự kiến từ đầu năm. Tuy nhiên, sự kiện đã được các đơn vị hưởng ứng với sự tham gia đồng diễn của gần 400 nữ cán bộ.

Ban Nữ công hết sức vui mừng và tự hào khi góp phần tạo nên niềm hạnh phúc cho đại gia đình Bách khoa. "Cá nhân tôi cũng như Ban Nữ công vô cùng hạnh phúc và phấn khởi khi được Lãnh đạo Đại học ủng hộ và tạo điều kiện để tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng cuộc sống cho nữ cán bộ Bách khoa, tăng thêm nhiệt huyết, động lực để thực hiện thành công các nhiệm vụ trong năm học mới...", Trưởng Ban Nữ công khẳng định.

394310151 687275593526294 586186499203730201 n
Ban Nữ công Công đoàn đại học thay mặt cho tập thể phái nữ Đại học Bách khoa Hà Nội nhận hoa từ Ban lãnh đạo
Sự kiện chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Đại học Bách khoa Hà Nội (15/10/1956 - 15/10/2023) và 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), và hưởng ứng Chương trình “Tuần lễ áo dài cộng đồng” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

TRường Hoá và KHSS
Trường Vật liệu
TRường CNTT và Truyền thông
TRường Điện Điện tử