3 Trường mới thành lập thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 3 Đảng bộ bộ phận mới

Thứ tư - 20/10/2021 03:12

Chiều nay (20/10/2021), Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận các Trường mới thành lập, tiếp tục nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết chuyên đề số 85-NQ/ĐU ngày 7/12/2020 về chuyển đổi mô hình tổ chức, xây dựng hình mẫu Đại học Bách khoa Hà Nội tự chủ và hiện đại, việc triển khai thực hiện lộ trình chuyển đổi mô hình tổ chức từ Trường thành Đại học đã đạt được những kết quả bước đầu hết sức quan trọng.

Với tinh thần đoàn kết, quyết liệt, thận trọng và hiệu quả, các tổ công tác xây dựng các Đề án thành lập các Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đề án chung về chuyển đổi mô hình Trường thành Đại học đã hoàn tất công việc.

Ngày 8/10/2021, Hội đồng trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thông qua Nghị quyết thành lập 3 Trường thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, gồm:

Trường Cơ khí trên cơ sở tổ chức lại các Viện Cơ khí, Cơ khí động lực và Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh;

Trường Điện – Điện tử trên cơ sở tổ chức lại Viện Điện, Viện Điện tử Viễn thông và Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng (MICA);

Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông trên cơ sở tổ chức lại Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Vũ Văn Yêm - Đảng ủy viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - công bố Quyết định thành lập và đổi tên các Đảng bộ bộ phận 3 Trường mới thành lập

Để sớm hoàn thiện công tác tổ chức của các Trường mới thành lập, việc thành lập các Đảng bộ bộ  phận của các trường đã được thành lập trên cơ sở giải thể và tổ chức lại các Đảng bộ bộ phận các Viện đã được tổ chức lại thành các Trường, Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã căn cứ Điều lệ Đảng, xây dựng Đề án Thành lập mới các Đảng bộ bộ phận các Trường mới thành lập và đã được Đảng ủy Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội thông qua.

Ngày 13/10/2021, Hội nghị Đảng ủy trường lần thứ 22 đã họp và ra Nghị quyết về việc giải thể các Đảng bộ bộ phận Viện Điện, Viện Điện tử Viễn thông, Viện Cơ khí, Viện Cơ khí Động lực, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt – Lạnh và Thành lập mới hai Đảng bộ bộ phận của hai Trường Cơ khí và Trường Điện – Điện tử; đồng thời đổi tên Đảng bộ Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông thành Đảng bộ Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông cho phù hợp với hoàn cảnh mới.

Các đồng chí trong Đảng ủy Trường trao quyết định cho 3 đồng chí: Tạ Hải Tùng, Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Việt Dũng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy bộ phận 3 Trường mới thành lập

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bùi Đức Hùng - Phó Bí thư Thường trực, điều hành Đảng bộ Trường; Huỳnh Quyết Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Lê Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng trường - đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận cho các đồng chí Bí thư Đảng ủy bộ phận các Trường; tặng hoa cảm ơn các đồng chí không tiếp tục tham gia Đảng ủy bộ phận các Trường.

Đảng ủy Trường tặng hoa cảm ơn các đồng chí không tiếp tục tham gia Đảng ủy bộ phận các Trường

Thay mặt Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng chí Bùi Đức Hùng chúc mừng 3 Trường mới thành lập đã có 3 Đảng bộ bộ phận mới. Đây là những hạt nhân, nòng cốt về chính trị sẽ điều hành công tác chung của 3 Trường trong giai đoạn sắp tới; chúc mừng 3 đồng chí: Nguyễn Huy Phương, Nguyễn Việt Dũng, Tạ Hải Tùng đã nhận được sự tín nhiệm của Đảng ủy Trường chỉ định giữ chức vụ Bí thư 3 Đảng bộ bộ phận, tiếp tục nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bùi Đức Hùng - Phó Bí thư Thường trực, điều hành Đảng bộ Trường - phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Bùi Đức Hùng nhấn mạnh nhiệm vụ của Đảng bộ bộ phận 3 Trường trong giai đoạn sắp tới là cần thực hiện ổn định và quy hoạch lại tổ chức Đảng của Trường. Việc quy hoạch này phải theo sự sắp xếp của các tổ chức chuyên môn ở mỗi Trường trên cơ sở tổ chức Đảng là hạt nhân nòng cốt, từ đó chỉ đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể, cụ thể là tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên.

“Chúng tôi tin tưởng với nhiệt huyết, sức trẻ, tài năng của các đồng chí được Đảng ủy Trường tín nhiệm lựa chọn, các Trường mới thành lập sẽ có những bước phát triển mang tính đột phá, phù hợp với yêu cầu đặt ra trong Nghị quyết lần thứ XXX của Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội” - Đồng chí Bùi Đức Hùng bày tỏ.

Đồng chí Nguyễn Huy  Phương - Bí thư Đảng ủy bộ phận Trường Điện – Điện tử - phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại diện các Đảng bộ bộ phận các Trường mới thành lập, đồng chí Nguyễn Huy  Phương phát biểu nhận nhiệm vụ: Chúng tôi rất xúc động trước sự tin tưởng của Đảng ủy Trường. Chúng tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giao phó.

3 đồng chí được Đảng ủy Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tín nhiệm chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy bộ phận:
Đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Bí thư Đảng ủy bộ phận Trường Cơ khí;
Đồng chí Nguyễn Huy Phương – Bí thư Đảng ủy bộ phận Trường Điện – Điện tử;
Đồng chí Tạ Hải Tùng – Bí thư Đảng ủy bộ phận Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông.

Ảnh: Duy Thành