Bổ nhiệm tân Giám đốc hai Viện trực thuộc Bách khoa Hà Nội

Thứ sáu - 14/01/2022 21:54

Ngày 14/01, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trưởng các đơn vị Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu.

Ngày 15/10/2021, nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố thành lập 3 trường đầu tiên trực thuộc, bước tiến đầu tiên trong mô hình chuyển đổi thành Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, sau khi tách chức năng đào tạo để thành lập Trường Cơ khí, Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh đã được chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ thành viện nghiên cứu. Cũng trong quá trình chuyển đổi mô hình tổ chức, xây dựng mô hình quản trị tự chủ và hiện đại, Hội đồng Trường ban hành Nghị quyết về việc sáp nhập Viện Tiên tiến Khoa học và Công nghệ (AIST) và Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS) trực thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

GS. Nguyễn Phúc Dương (giữa), tân Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Ảnh: Duy Thành

Trong thời gian vừa qua, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thực hiện các bước quy trình bổ nhiệm Giám đốc hai Viện. Chiều 14/01, Nhà trường tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm các vị trí Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu và Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.

Tại buổi lễ, GS. Vũ Văn Yêm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, công bố các quyết định của Hiệu trưởng bổ nhiệm vị trí Giám đốc các Viện. Theo đó, GS. Nguyễn Phúc Dương, sinh năm 1971, giữ chức vụ Giám đốc Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu và PGS. Đặng Trần Thọ, sinh năm 1977, trở thành Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Thời gian giữ chức vụ của hai tân Giám đốc là 05 năm, kể từ ngày bổ nhiệm.

PGS. Đặng Trần Thọ (giữa), tân Giám đốc Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh. Ảnh: Duy Thành

PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ: “Mỗi tân Giám đốc đều có trách nhiệm rất lớn lao, mang ý nghĩa tiên phong.

GS. Nguyễn Phúc Dương sẽ kế thừa truyền thống hơn 21 năm của Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học Vật liệu. Nhiệm vụ giai đoạn tới của Viện là tiếp tục phát triển nghiên cứu liên quan lĩnh vực Khoa học Vật liệu, đưa lĩnh vực này của Bách khoa Hà Nội mạnh mẽ hơn, đóng góp nhiều hơn cho đất nước.

PGS. Đặng Trần Thọ có trọng trách cùng Viện Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh giải quyết các vấn đề nghiên cứu, phát triển, chuyển giao công nghệ, đổi sáng mới tạo, tạo ra các công ty start-up, spin-off, … sáng chế ra những sản phẩm mang thương hiệu Bách khoa Hà Nội.”

Nhà trường kỳ vọng GS. Nguyễn Phúc Dương và PGS. Đặng Trần Thọ hoàn thành trách nhiệm trên cương vị mới, đưa hai lĩnh vực Cơ khí và Khoa học Vật liệu của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở nên vững mạnh, phát triển hơn.

Trần Trang

Tác giả: Hà Kim