Cựu sinh viên Dương Mạnh Sơn được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc PVN

Thứ hai - 19/12/2022 23:59
Hội đồng Trường - Đại học Bách khoa Hà Nội chúc mừng Ông Dương Mạnh Sơn (thứ hai từ trái sang) nhận quyết định vị trí mới
Ông Dương Mạnh Sơn, Cựu sinh viên K31 Trường Cơ khí, Thành viên Hội đồng Trường - Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025, vừa được trao quyết định Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam - PVN).

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Tổng giám đốc Tập đoàn đối với ông Dương Mạnh Sơn vào ngày 9/12 tại Hà Nội.

Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Dương Mạnh Sơn sinh năm 1969, quê Thái Bình, học Kỹ sư Cơ khí chế tạo máy - Công nghệ hàn tại Bách khoa Hà Nội. Ông có trình độ chuyên môn là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, Kỹ sư Cơ khí, với hơn 20 năm tại PV GAS, đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo chuyên môn chủ chốt của PV GAS.

Trong quá trình công tác, ông Dương Mạnh Sơn đã nhận được nhiều khen thưởng từ Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành và địa phương, tiêu biểu nhất là: Huân chương Lao động Hạng Nhì, Huân chương Lao động Hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Cũng trong giai đoạn đó, Tổng công ty Khí Việt Nam đón nhận danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều vinh danh doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam và khu vực.

Ông Dương Mạnh Sơn là thành viên Hội đồng trường – Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam còn là một cựu sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của mạng lưới BK Alumni với nhiều đóng góp cho sự phát triển của Bách khoa Hà Nội.

DSC 3285
Ông Dương Mạnh Sơn (trái) trong Lễ Ký kết giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và PV Gas năm 2020
Trước đó, với vai trò Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Ông Dương Mạnh Sơn từng thúc đẩy nhiều hợp tác giữa Bách khoa Hà Nội và PV GAS và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như nghiên cứu các vấn đề kỹ thuật công nghệ.

Trong nội dung ký kết hợp tác năm 2020, PV GAS hỗ trợ Bách khoa Hà Nội tài trợ 5,33 tỉ cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội đầu tư trang bị cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm và in sách giáo trình. Hai gói tài trợ phòng thí nghiệm của PV GAS vừa được nghiệm thu đầu năm nay, kịp thời để nhà trường đón sinh viên trở lại sau đợt nghỉ dịch kéo dài.

PV GAS tài trợ sửa và mua mới trang thiết bị cho Phòng thí nghiệm Công nghệ Hàn thuộc Trường Cơ khí với kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng và 48 máy tính, hệ thống phần mềm và cơ sở dữ liệu cho Phòng thí nghiệm Mô phỏng kinh doanh thuộc Viện Kinh tế và Quản lý với chi phí hơn 2,7 tỷ đồng. PV GAS cũng hỗ trợ kinh phí 130 triệu đồng để xuất bản 300 cuốn sách “Kỹ thuật truyền nhiệt – mô hình & thiết kế” của NXB Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm 2016, Ông Dương Mạnh Sơn và tập thể cựu sinh viên tại PV Gas tài trợ hạng mục tu sửa Hội trường C2 và đại sảnh Nhà C1 với giá trị gần 3 tỷ đồng nhân kỷ niệm 60 năm thành lập Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhân sự kiện Bách khoa ngày trở về năm 2019, ông Dương Mạnh Sơn xúc động phát biểu: “Tôi thường xuyên về trường. Cảm giác khi trở về và nhớ lại những thời khắc, kỷ niệm sinh viên khiến tôi rất xúc động. Có lẽ lúc đứng bắt tay với Tổng thống Mỹ cũng không xúc động như thế…”

Tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, 3/6 người từ Ban Tổng giám đốc của Tập đoàn đến từ Bách khoa Hà Nội. Cựu sinh viên Bách Khoa đang nắm giữ nhiều chức vụ lãnh đạo chủ chốt Tổng Giám đốc Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Tổng Giám đốc các đơn vị thành viên… Riêng đối với PV GAS, khoảng 150 cựu sinh viên Bách khoa Hà Nội nằm trong cơ quan điều hành, giữ những vị trí quan trọng trong kỹ thuật, sản xuất, vận hành, quản lý các đơn vị (CSV nhà trường chiếm khoảng 15% cán bộ chủ chốt của Tổng Công ty).

Phòng TT&QTTH (Tổng hợp)