Bách khoa Hà Nội đón sinh viên quốc tế tham gia chương trình Asian Studies Program Vietnam và TF Scale 2024

Thứ hai - 09/09/2024 21:22
Sinh viên quốc tế hào hứng đón chờ những trải nghiệm tại Bách khoa Hà Nội
Ngày 9/9, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai mạc Chương trình trao đổi sinh viên hè Asian Studies Program Vietnam 2024 hợp tác với Đại học Innsbruck (Áo) và Chương trình TF Scale 2024 hợp tác với Trường Temasek Polytechnic (Singapore).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Đắc Trung - Trưởng ban Hợp tác Đối ngoại - đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các giảng viên, sinh viên tham dự.

20240909 CBO 1036
PGS. Nguyễn Đắc Trung - Trưởng ban Hợp tác Đối ngoại - phát biểu chào mừng các giảng viên, sinh viên quốc tế
"Đại học Bách khoa Hà Nội rất chú trọng phát triển các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Mỗi năm Nhà trường nhận khoảng 600 sinh viên quốc tế đến thực tập và tham gia các khóa học ngắn hạn. Chúng tôi hy vọng các chương trình này sẽ tạo cơ hội để sinh viên quốc tế tìm hiểu về Bách khoa Hà Nội cũng như đất nước Việt Nam” - PGS. Nguyễn Đắc Trung chia sẻ.

GS. Traweger Christian - Đại học Innsbruck (Áo), Giám đốc Chương trình Asian Studies Program Vietnam 2024 - bày tỏ niềm hứng khởi khi bước sang năm thứ 21 hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội. GS. Traweger Christian cảm ơn sự nhiệt tình, chu đáo từ phía Nhà trường dành cho đoàn mặc dù đang xử lý những hậu quả của siêu bão Yagi vừa qua.

20240909 CBO 1055
GS. Traweger Christian - Đại học Innsbruck (Áo), Giám đốc Chương trình Asian Studies Program Vietnam 2024 - phát biểu tại sự kiện
Bà Mark Fong Kim - Đại diện Trường Temasek Polytechnic cũng thể hiện sự trân trọng trước tình cảm của thầy trò Bách khoa Hà Nội, khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị sẽ tiếp tục được nỗ lực thúc đẩy trong các hoạt động trao đổi của TF Scale và các chương trình hợp tác sắp tới.

20240909 CBO 1027
Bà Mark Fong Kim (phải) - Đại diện Trường Temasek Polytechnic (Singapore) - trong buổi lễ
Ngoài các giảng viên đại diện của 3 trường, tham dự sự kiện còn có 30 sinh viên Áo, 20 sinh viên Singapore, và 20 sinh viên Việt Nam. Các sinh viên được thưởng thức tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia các trò chơi thú vị để thắt chặt tình bạn và tìm hiểu về nét đặc trưng trong văn hoá giữa các nước.

20240909 CBO 1029
20240909 CBO 1081
20240909 CBO 1062
20240909 CBO 1097

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội với Đại học Innsbruck và Trường Temasek Polytechnic. Hơn hết, đây là cơ hội quý giá để sinh viên quốc tế tìm hiểu và trải nghiệm môi trường học tập, sinh sống tại Việt Nam và để sinh viên Bách khoa Hà Nội mở rộng quan hệ với bạn bè quốc tế.

Khánh Phương
Ảnh: Duy Thành