Sinh viên Bách khoa Hà Nội khám phá lập trình ứng dụng trên Solana Blockchain

Thứ hai - 03/06/2024 23:50
Sinh viên Bách khoa Hà Nội khám phá lập trình ứng dụng trên Solana Blockchain
Ngày 3/6, tại Đại học Bách khoa Hà Nội diễn ra workshop “Lập Trình Ứng Dụng Trên Solana Blockchain” (Basic Solana Development). Đây là 1 trong 3 sự kiện vệ tinh được tổ chức nằm trong khuôn khổ TECHSTART 2024.

Cuộc thi TECHSTART được tổ chức bởi Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, mang trong mình sứ mệnh thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Bách khoa Hà Nội nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung. Với khẩu hiệu “START YOUR TECH – GLOW YOUR PLAN’, cuộc thi kêu gọi những ý tưởng công nghệ táo bạo, “thay đổi cuộc chơi” tới từ các nhóm sinh viên trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội thảo “Lập Trình Ứng Dụng Trên Solana Blockchain”, TS. Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo & Khởi nghiệp sinh viên, Trưởng BTC cuộc thi TECHSTART 2024 – nhận định: “Kể từ khi phát động cuộc thi từ đầu tháng 5 cho tới nay, cuộc thi đã đi qua hơn một nửa quãng đường và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình mạnh mẽ đến từ sinh viên trên toàn quốc. Đây không chỉ là thành công đối với cuộc thi mà còn là minh chứng cho tinh thần khởi nghiệp và ý chí vươn lên mạnh mẽ của các bạn trẻ.”

Với sự dẫn dắt của diễn giả Hoàng Anh Tuấn - Co-founder & CTO DePocket Labs Jsc và diễn giả Lê Văn Anh Tú - Blockchain Developer Công ty cổ phần Melisoft, các bạn sinh viên đã có thêm kiến thức thú vị và bổ ích về chủ đề Smart Contract, thực hành xây dựng và triển khai một ứng dụng thông minh trên nền tảng Solana.
445507364 873178128182094 2424772216318872890 n
Diễn giả Hoàng Anh Tuấn - Co-founder & CTO DePocket Labs Jsc
Đặc biệt, các đội thi tham gia track Solana Blockachain Hackday còn có cơ hội lắng nghe những tư vấn từ các diễn giả về quá trình brainstorm và xây dựng đề án.

Điểm độc đáo của TECHSTART 2024 nằm ở việc kết hợp chuyên môn kỹ thuật của các sinh viên kỹ thuật với sự nhanh nhạy và hiểu biết kinh tế của sinh viên khối ngành kinh tế. Các bạn sinh viên kỹ thuật, với sự hiểu biết sâu rộng về công nghệ, đã có cơ hội gặp gỡ và kết hợp với các bạn sinh viên kinh tế - những người có khả năng nhìn nhận thị trường, lên kế hoạch kinh doanh và xây dựng chiến lược phát triển. Sự kết hợp này giúp biến những ý tưởng khởi nghiệp từ trang giấy thành những sản phẩm thực tế, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

447664022 873178381515402 7460421720642002635 n
Diễn giả Lê Văn Anh Tú - Blockchain Developer Công ty cổ phần Melisoft
Hành trình TECHSTART 2024 vẫn còn nhiều hoạt động thú vị kéo dài cho đến Đêm Chung kết diễn ra vào ngày 21/6/2024, hứa hẹn mang đến những màn tranh tài gay cấn và những giải thưởng giá trị cho các đội thi xuất sắc nhất!

TECHSTART 2024 – Những con số ấn tượng!
-    60+ đề án được gửi về từ khắp ba miền đất nước.
-    80+ lượt đăng kí tham gia Founder Matching – Kết nối Đội thi.
-    70% cá nhân và đội thi tham gia Founder Matching hoàn thiện đội thi lý tưởng.
-    3 sự kiện vệ tinh thu hút 1300+ lượt đăng ký tham dự từ hơn 15 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Xuân Bùi
Ảnh: Đoàn Thanh niên ĐHBK Hà Nội