Báo cáo tóm tắt đề tài cấp cơ sở liên ngành T2017-LN-04

Thứ ba - 13/11/2018 15:23
Tóm tắt đề tài

Tên đề tài: Nghiên cứu cấu trúc, hình thái và tính chất quang của vật liệu nano SnO2/rGO chế tạo bằng phương pháp nhiệt thủy phân ứng dụng trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường nước

Mã số:    T2017-LN-04                 Thời gian  thực hiện: 12/2017 – 11/2018

Kinh phí: 100.000.000 đ (Bằng chữ: Một trăm triệu đồng chẵn)

Đơn vị chủ quản: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Đơn vị chủ trì: TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Chủ nhiệm đề tài: TS. Phạm Văn Tuấn

Tóm tắt:

Đề tài “: Nghiên cứu cấu trúc, hình thái và tính chất quang của vật liệu nano SnO2/rGO chế tạo bằng phương pháp nhiệt thủy phân ứng dụng trong lĩnh vực xử lý ô nhiễm môi trường nước” được trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tài trợ với mục tiêu nghiên cứu cấu trúc, hình thái và tính chất quang của vật liệu nano SnO2/rGO nhằm phát hiện ra các cấu trúc, hình thái và tính chất mới của vật liệu này. Trên cơ sở đó nội dung nghiên cứu của đề tài tập trung vào nghiên cứu cấu trúc, hình thái của vật liệu nano SnO2/rGO và nghiên cứu tính chất huỳnh quang, hấp thụ của vật liệu nano SnO2/rGO. Đề tài đã kết thúc và nghiệm thu đạt kết quả xuất sắc trước thời hạn 2 tháng. Các sản phẩm của đề tài đạt được là 01 bài báo quốc tế ISI có chất lượng cao Q1. Đề tài đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao khả năng phát triển và ứng dụng vào thực tế. Chủ nhiệm đề tài sẽ tiếp tục phát triển hướng nghiên cứu này trong tương lai.