Chung tay xây dựng ĐH Bách khoa HN xứng đáng với kỳ vọng của sinh viên, phụ huynh và xã hội

Thứ ba - 26/11/2019 22:22

Tối 26/11, tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường năm học 2019 - 2020.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo thuộc Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; đại diện các đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội trong trường cùng hơn 1.000 sinh viên đại diện các lớp, CLB, Liên chi Đoàn, Liên chi Hội trực thuộc Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.

Được biết, trước đó 30 ngày, cùng với cách thức gửi ý kiến qua đại diện lớp, Ban Tổ chức còn mở các kênh thông tin trên mạng Internet và mạng xã hội để SV chủ động gửi câu hỏi đến nhà trường. Đã có hơn 1.000 ý kiến, tập trung ở 7 nhóm vấn đề xung quanh các hoạt động của nhà trường, hoạt động sinh viên… cho thấy sự quan tâm của các sinh viên về sự kiện này.

Tại Hội nghị, BTC đã tổng hợp một số thay đổi, chính sách tích cực của Trường ĐHBK Hà Nội trong năm qua, thể hiện trong công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu sáng tạo, cơ sở vật chất, hoạt động Đoàn - Hội…

Trong không khí thân tình, cởi mở, BGH cùng lãnh đạo các đơn vị Trường ĐHBK Hà Nội đã trao đổi thẳng thắn với sinh viên, giải đáp các vấn đề sinh viên còn thắc mắc, ghi nhận các đề xuất và đưa ra giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất nhằm tạo điều kiện cho SV được học tập, nghiên cứu trong môi trường năng động, sáng tạo.  

Kết thúc Buổi Đối thoại, PGS Hoàng Minh Sơn chân thành chia sẻ với sinh viên ĐHBK Hà Nội: “Các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, các Phòng Ban, Khoa/Viện, Bộ môn đều nỗ lực làm những điều tốt nhất cho sinh viên. Mong các em cùng đóng góp ý kiến để Nhà trường từng bước thực hiện tốt hơn các công tác. Các em sinh viên và các thầy cô hãy cùng chung tay xây dựng mái trường Bách khoa xứng đáng với kỳ vọng của sinh viên, của phụ huynh và xã hội.”

Không chỉ diễn ra trong hơn 3 giờ đồng hồ của Buổi đối thoại, việc lắng nghe ý kiến, xử lý các vấn đề được nêu từ sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội được duy trì trong suốt năm học. Các sinh viên có thể gửi những ý kiến đóng góp thông qua tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và Phòng Công tác sinh viên để chung tay cùng Nhà trường xây dựng Bách khoa ngày càng phát triển.

“Đối thoại giữa sinh viên và lãnh đạo Nhà trường” là hoạt động thường niên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, thể hiện rõ vai trò là diễn đàn để sinh viên gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Nhà trường và chủ trương lấy sinh viên làm chủ thể của Nhà trường, là trung tâm của mọi hoạt động.

Ngọc Hải - Ảnh: Phương Nam

Một số hình ảnh tại Buổi Đối thoại:

Tác giả: Phạm Thanh Huyền

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây